Khoa học - Đời sống , Phụ kiện - TBCN

Xiaomi ra mắt công nghệ không dây mới, có thể sạc cho thiết bị cách xa vài mét

Hôm nay, Xiaomi đã bất ngờ công bố một công nghệ sạc hoàn toàn mới có tên là Mi Air Charge. Theo như những gì được Xiaomi mô tả thì công nghệ này sẽ cho phép "sạc từ xa" các thiết bị smartphone được hỗ trợ, thậm chí còn có thể sạc đồng thời nhiều thiết bị cùng một lúc và có thể vừa sạc vừa sử dụng, điều mà hiện tại công nghệ không dây chưa thể ứng dụng mạnh mẽ được.

Xiaomi ra mắt công
nghệ không dây mới, có thể sạc cho thiết bị cách xa vài mét

Xiaomi cũng nêu rõ cách thức mà công nghệ Mi Air Charge có thể hoạt động được trong một bài đăng trên trang blog của mình. Theo đó, công nghệ này sẽ yêu cầu phải có một bộ phát năng lượng cỡ lớn, có thể to bằng một nửa chiếc bàn làm việc thông thường. Bộ máy phát năng lượng này sẽ sạc cho các thiết bị được hỗ trợ ở công suất 5W thông qua... không khí.

"Bộ phát sạc của Xiaomi được tích hợp 5 ăng-ten nhiễu pha, cho phép có thể xác định một cách chính xác vị trí của smartphone ở khoảng cách xung quanh. Một trình điều khiển pha bao gồm 144 ăng-ten truyền sóng ở bước sóng rộng sẽ sạc trực tiếp cho smartphone mà không cần tiếp xúc."

Xiaomi ra mắt công
nghệ không dây mới, có thể sạc cho thiết bị cách xa vài mét

Công nghệ sạc này khác hoàn toàn so với chuẩn sạc không dây Qi hiện nay. Smartphone sẽ cần phải được trang bị các ăng-ten phát và nhận tín hiệu để chuyển đổi tín hiệu sóng nhận được thành năng lượng điện thông qua mạch chỉnh lưu.

Ở giai đoạn hiện tại, công nghệ Mi Air Charge có thể sạc được đồng thời nhiều thiết bị khác nhau ở công suất 5W với khoảng cách "vài mét". Xiaomi cho biết các vật cản trong không gian không làm giảm hiệu suất sạc, tuy nhiên sẽ vẫn có một vài lưu ý khi sử dụng công nghệ này.

Xiaomi cũng cho biết công nghệ Mi Air Charge sẽ tương thích với cả smartwatch, smartphone, smartband và các thiết bị đeo thông minh khác.

Xiaomi ra mắt công
nghệ không dây mới, có thể sạc cho thiết bị cách xa vài mét

Trước đó, OPPO cũng đã từng nhá hàng công nghệ tương tự vào tháng 4 năm ngoái, sử dụng một "quả cầu" để sạc trực tiếp qua các bước sóng tới chiếc điện thoại OPPO Reno Ace Infinity. Công nghệ này được OPPO đặt tên ban đầu là FreeVOOC Air, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin gì về công nghệ này.

Với Mi Air Charge, chúng ta vẫn chưa rõ thời điểm mà công nghệ này sẽ được thương mại hóa chính thức. Đây có thể là một công nghệ với sản phẩm thực tiễn, cũng có thể chỉ là một concept nhằm phô trương công nghệ như chiếc MIX Alpha.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Nhóm các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một loạt thí nghiệm đáng kinh ngạc về khả năng ngoại cảm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là gương Kozyrev (gương thời gian) - có thể phản xạ lại năng lượng suy nghĩ của người ngồi trong gương, đồng thời nó có thể tạo ra sự sự thay đổi lớn về mật độ vật chất thời gian khiến cho người ngồi trong nó có thể rơi vào các trạng thái ý thức tăng cường và các trạng thái đặc biệt khác, bao gồm cả thời gian phi tuyến tính.