Điện thoại

Tổng hợp một số thông tin rò rỉ về Xiaomi Redmi K30: ngày phát hành, màn hình đục lỗ, hỗ trợ 5G

Trong cuộc họp báo ra mắt Redmi 8 tại Trung Quốc gần đây, Phó chủ tịch Xiaomi kiêm tổng giám đốc thương hiệu Redmi, ông Lu Weibing đã tiếp tục xác nhận rằng Redmi K30 đã được phát triển và chia sẻ một vài thông tin cụ thể về những gì mà người dùng nên mong đợi về chiếc flagship tiếp theo của Redmi.

Dự kiến, Redmi K30 được cho là sẽ ra mắt vào khoảng đầu năm 2020 và sẽ là một trong những chiếc flagship đầu tiên trong năm, thời điểm cụ thể ra mắt sản phẩm vẫn chưa được xác nhận, mình sẽ cập nhật thêm khi có thông tin. Dưới đây là thông tin tổng hợp xoay quanh chiếc Redmi K30, mời anh em tham khảo.


Thiết kế

Không có nhiều thông tin về việc Redmi K30 sẽ trông như thế nào, nhưng một lời trêu ghẹo được chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt Redmi 8 đã cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về chiếc flagship giá rẻ này. Hình ảnh trình chiếu mà ông Lu Weibing tiết lộ đã cho thấy Redmi K30 sẽ có màn hình đục lỗ với 2 camera selfie, khá giống với Samsung Galaxy S10 5G. Có lẽ Redmi K30 đã loại bỏ đi cơ chế camera selfie bật lên để thêm tính năng chống nước? Hoặc Redmi muốn mang thiết kế của đối thủ lên chiếc flagship của mình. Đây sẽ là thiết bị đầu tiên của Xiaomi có màn hình đục lỗ.

Tổng hợp một số thông
tin rò rỉ về Xiaomi Redmi K30: ngày phát hành, màn hình đục
lỗ, hỗ trợ 5G

Ngoài ra, màn hình của Redmi K30 vẫn sẽ là AMOLED và cũng sẽ có khả năng vân tay trong màn hình. Không có hình ảnh mặt sau nào được chia sẻ, nhưng hy vọng Redmi K30 vẫn sẽ tiếp tục cung cấp một mặt lưng kính cong với nhiều camera.


Hiệu năng

Redmi K20 Pro là smartphone rẻ nhất với chipset Snapdragon 855, trong khi Redmi K20 là smartphone đầu tiên được trang bị Snapdragon 730. Tin đồn trước đó cho thấy Xiaomi sẽ chọn Snapdragon 865, nhưng một rò rỉ mới cho thấy Xiaomi sẽ chọn cho một chipset MediaTek cho Redmi K30. Nếu rò rỉ là thật, đây sẽ là chiếc flagship thứ 2 của Xiaomi được trang bị chipset MediaTek thay vì Snapdragon, với thiết bị đầu tiên là Redmi Note 8 Pro. Tên của chipset chưa được tiết lộ, nhưng nó sẽ được sản xuất bằng quy trình 7nm.

Tổng hợp một số thông
tin rò rỉ về Xiaomi Redmi K30: ngày phát hành, màn hình đục
lỗ, hỗ trợ 5G

MediaTek có một chipset hàng đầu đang được phát triển sẽ còn mạnh hơn cả Helio G90T và dự kiến sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay. Xem xét rằng nền tảng Snapdragon 865 vẫn chưa được công bố chính thức, nó có thể chưa sẵn sàng cho Redmi K30, hoặc có thể quá đắt khi mới ra mắt. Tuy nhiên, cũng có thể chúng ta có Snapdragon 865 cho phiên bản Pro.


Kết nối 5G

Một lý do khác để sử dụng chipset MediaTek sắp tới là khả năng tương thích 5G. Chipset chưa được đặt tên được cho là rẻ hơn đáng kể so với Snapdragon 865 và Redmi K30 có thể là một trong những flagship 5G giá cả phải chăng sẽ ra mắt vào năm 2020.


Camera

Tổng hợp một số thông
tin rò rỉ về Xiaomi Redmi K30: ngày phát hành, màn hình đục
lỗ, hỗ trợ 5G

Trong nửa đầu năm 2019, bao gồm dòng Redmi K20, hầu hết các smartphone Xiaomi đều có camera chính lên tới 48MP với cảm biến Sony IMX 586. Tuy nhiên, những tháng tiếp theo Xiaomi đã tung ra camera 64MP cho phân khúc tầm trung và thậm chí là camera 108MP của Mi Note 10 / Mi CC9 Pro. Không ngạc nhiên khi Redmi K30 có thể trang bị camera 64MP. Đương nhiên Redmi K30 sẽ có 3 camera bao gồm một camera rộng, siêu rộng và tele như xu hướng hiện tại. Hoặc Xiaomi có thể chơi lớn khi thêm một camera Zoom quang xuống Redmi K30.


Bài viết liên quan:

Nguồn: Techradar​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều