Máy ảnh

Sony nâng cấp toàn diện máy ảnh ɑ9, ɑ7R III và ɑ7 III với bản cập nhật phần mềm mới

Mới đây, Sony Electronics Việt Nam vời giới thiệu bản nâng cấp phần mềm toàn diện hoàn toàn mới cho dòng máy ảnh không gương lật đầu bảng ɑ9. Theo đó, mẫu máy ảnh full frame ɑ9 được Sony nâng cấp ở khả năng lấy nét và chất lượng hình ảnh, cũng như bổ sung nhiều tính năng mới nhằm hỗ trợ tối đa quá trình sáng tạo nội dung của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bộ đôi máy ảnh ɑ7R III và ɑ7 III cũng được cập nhật phần mềm mới, bổ sung tính năng “Real-time Eye AF” (Lấy nét theo ánh mắt thời gian thực) và bộ đếm để chụp timelapse.


Bản cập nhật phần mềm 5.0 và 6.0 dành cho Sony ɑ9


Bản cập nhật 5.0 mới của ɑ9 bổ sung chế độ “Real-time Tracking” (Lấy nét thời gian thực) vừa được Sony phát triển. Chế độ này sử dụng thuật toán mới nhất ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện vật thể và xử lý màu sắc, khoảng cách với vật thể (độ sâu), chất liệu (độ sáng) cũng như các thông tin bổ sung nhằm đảm bảo tất cả các chủ thể đều được bắt nét với độ chính xác cao nhất. Khi chụp ảnh hoặc quay phim, nếu chủ thể là người hay động vật, thông tin vị trí khuôn mặt sẽ được nhận diện bởi AI và mắt của chủ thể sẽ được theo dõi theo thời gian thực với độ chính xác bắt nét cực cao. Bên cạnh đó, tính năng “Tracking On” giúp kích hoạt bắt nét liên tục thời gian thực bất kỳ lúc nào thông qua việc nhấn vào nút custom đã được gán tính năng và “Touch Tracking” (chạm để bắt nét liên tục), vốn có thể kích hoạt nhanh gọn qua màn hình cảm ứng.  

Sony nâng cấp toàn
diện máy ảnh ɑ9, ɑ7R III và ɑ7 III với bản cập nhật phần mềm
mới

Không dừng lại ở đó, bản cập nhật firmware mới 5.0 của máy ảnh ɑ9 còn bổ sung thêm tính năng cao “Real-time Eye AF” (Lấy nét mắt thời gian thực), phiên bản mới nhất của công nghệ lấy nét ánh mắt ấn tượng của Sony. Tính năng mới sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện vật thể và xử lý dữ liệu về ánh mắt theo thời gian thực, từ đó cải thiện về độ chính xác, tốc độ và hiệu suất bắt nét. Trong tất cả các chế độ lấy nét tự động, máy ảnh giờ đây có thể tự động phát hiện ánh mắt của chủ thể và kích hoạt chế độ Eye AF khi nhấp nhẹ phím chụp, và máy ảnh sẽ theo dõi liền mạnh vị trí mắt mọi lúc khi ở chế độ AF-C. Bản firmware mới đồng thời cho phép nhiếp ảnh gia lựa chọn vị trí mắt ưa thích (trái hoặc phải) của chủ thể làm điểm lấy nét.

Một số tính năng bổ trợ cho khả năng lấy nét khác cũng sẽ được tích hợp trong bản cập nhật mới bao gồm Touch Pad, Touch Tracking, mở rộng khả năng bắt nét theo pha đến khẩu độ tự f/11 đến f/16 và Fast Hybrid AF cho ứng dụng quay phim để lấy nét được mượt mà và tự động hơn.

Sony nâng cấp toàn
diện máy ảnh ɑ9, ɑ7R III và ɑ7 III với bản cập nhật phần mềm
mới

Bên cạnh đó, chất lượng hình ảnh được cải thiện nhiều yếu tố quan trọng với bản cập nhật phần mềm 5.0 mới dành cho Sony ɑ9. Cụ thể, ở khả năng tái tạo màu sắc, máy ảnh có thể tính toán chính xác sự thay đổi tinh tế của ánh sáng để đem đến sự chuyển đổi mượt mà và tự nhiên hơn đối với các yếu tố như bầu trời. Thuật toán cân bằng trắng tự động mới đem lại những bức ảnh nhất quán hơn khi chụp liên tục ở tốc độ cao. Ngoài ra, bản cập nhật phần mềm 5.0 còn bổ sung những tính năng khác giúp cải thiện hiệu quả điều khiển và quản lý dữ liệu như tối ưu màn hình menu về My Dial và Dual Slot, tính năng đánh giá và bảo vệ hình ảnh đã chụp.

Sony nâng cấp toàn
diện máy ảnh ɑ9, ɑ7R III và ɑ7 III với bản cập nhật phần mềm
mới

Bản cập nhật phần mềm mới cũng sẽ giúp ɑ9 tương thích với ứng dụng “Imaging Edge Mobile” phiên bản kế thừa của “PlayMemories MobileTM”

Sony nâng cấp toàn
diện máy ảnh ɑ9, ɑ7R III và ɑ7 III với bản cập nhật phần mềm
mới

Đối với phiên bản cập nhật phần mềm 6.0, ɑ0 sẽ được bổ sung Eye AF dành cho mắt động vật, một tính năng đầy thú vị dành cho những nhiếp ảnh gia chuyên về động vật hoang dã cũng như hỗ trợ bộ đếm cho phép tạo ra các thước phim theo dạng timelapse.

Bản cập nhật phần mềm 5.0 hiện đã được Sony phát hành từ tháng 3/2019. Bản cập nhật phần mềm 6.0 dự kiến sẽ được tung ra vào Quý 2/2019.


Phiên bản cập nhật phần mềm 3.0 dành cho ɑ7R III và ɑ7 III


Bộ đôi máy ảnh full-frame rất được yêu thích của Sony là ɑ7R III và ɑ7 III đều được bổ sung thêm tính năng Real-time Eye AF qua phiên bản cập nhật phần mềm 3.0. Tính năng này sẽ khả dụng ở chế độ AF-C thông qua việc nhấp nhẹ vào phím chụp. Real-time Eye AF dành cho động vật cũng sẽ được tích hợp vào máy tính.

Sony nâng cấp toàn
diện máy ảnh ɑ9, ɑ7R III và ɑ7 III với bản cập nhật phần mềm
mới

Đối với việc sản xuất video time-lapse, máy ảnh được tính hợp sẵn bộ đếm giờ bên trong. Tính năng mới này giúp người dùng thiết lập khoảng thời gian giãn cách từ 1 đến 60 giây, với tổng số lượng ảnh chụp từ 1 đến 9.999. Trong quá trình ghi, độ nhạy đo sáng có thể tùy chỉnh ở các mức “High”, “Mid” hoặc “Low”, giúp giảm nguy cơ bị cháy sáng giữa các lần chụp.

Bản cập nhật phần mềm 3.0 dành cho ɑ7RIII và ɑ7 III được Sony phát hành trong tháng 4/2019.

Sony nâng cấp toàn
diện máy ảnh ɑ9, ɑ7R III và ɑ7 III với bản cập nhật phần mềm
mới

Những câu chuyện độc đáo và các nội dung được chụp bằng ɑ9, ɑ7R III, ɑ7 III và các sản phẩm Sony ɑ khác có thể được tìm thấy tại www.alphauniverse.com - một website được xây dựng để hướng dẫn và truyền cảm hứng cho tất cả các fan và khách hàng của thương hiệu Sony ɑ. Nội dung mới sẽ được đăng trực tiếp tại Sony Photo Gallery và Sony Camera Channel trên YouTube.


Cập nhật firrmware cho ɑ9


Lấy nét tự động

 • Real-time Tracking - Lấy nét thời gian thực
 • Real-time Eye AF by half-pressing the shutter button, AF-C
 • Tùy chọn mắt trái/phải cho Real-time Eye AF
 • Real-time Eye AF - lấy nét theo mắt người và động vật theo thời ian thực
 • Mở rộng khoảng lấy nét theo pha trên F16
 • Tăng tốc độ và sự ổn định cho lấy nét tự động khi quay phim
 • Touch Tracking
 • Touch Pad
 • Hiển thị mức ISO Auto khi quay phim


Chất lượng hình ảnh

 • Tăng tính ổn định của cân bằng trắng
 • Tăng độ mượt giữa các vùng chuyển
 • Tăng khả năng tái tạo màu sắc da người


Vận hành máy

 • Tự động chuyển thẻ khi thẻ đầy
 • Tăng khả năng tùy biến các phím customs
 • Khóa tự động cân bằng trắng
 • Đơn giản hóa tùy chỉnh cân bằng trắng
 • Chức năng chấm điểm và bảo vệ hình ảnh đã chụp
 • Xem hình ảnh theo nhóm sau khi chụp liên tục
 • Chụp ảnh ở tỷ lệ 1:1
 • Tùy chọn chất lượng ảnh RAW & JPEG
 • “Monitor OFF” - tắt màn hình bằng phím DISP button
 • Cho phép đồng thời ghi file Proxy và file video
 • New initial magnification for movie focus magnifier
 • Tùy chọn nhận diện khuôn mặt
 • Cải thiện vận hành của menu bằng phím Fn
 • Cải thiện Wi-Fi remote control (Imaging Edge Mobile)

Và nhiều cải tiến khác...

Một số sản phẩm được Sony trưng bày tại buổi giới thiệu phần mềm mới:

Sony nâng cấp toàn
diện máy ảnh ɑ9, ɑ7R III và ɑ7 III với bản cập nhật phần mềm
mới

Sony nâng cấp toàn
diện máy ảnh ɑ9, ɑ7R III và ɑ7 III với bản cập nhật phần mềm
mới

Sony nâng cấp toàn
diện máy ảnh ɑ9, ɑ7R III và ɑ7 III với bản cập nhật phần mềm
mới

Sony nâng cấp toàn
diện máy ảnh ɑ9, ɑ7R III và ɑ7 III với bản cập nhật phần mềm
mới


Xem thêm:

Nguồn: Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Trong thời gian gần đây, Apple liên tục quét và chặn ICCID dành cho loại SIM ghép thần thánh, nhằm giảm thiểu tình trạng người dùng sử dụng máy khóa mạng như quốc tế. Mặc dù đã có giải pháp khắc phục vấn đề này thông qua việc ghép mode 8 & 9 thay thế trên SIM đời mới nhất như Club, Heicard v.v... nhưng vẫn chưa đạt được sự ổn định, thường gặp phải lỗi về sóng, dữ liệu di động v.v... Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn file IPCC giúp fix lỗi iPhone Lock, tương thích cả iOS 12 và iOS 13 (hiện đang beta) nhé.