Điện thoại

Sony Xperia 1 sử dụng Module camera được sản xuất bởi hãng Zeiss danh tiếng?

Một nguồn tin rò rỉ mới đây cho thấy cụm 3 camera sau của Sony Xperia 1 (Xperia XZ4) có thể được sản xuất bởi một công ty nổi tiếng của Đức, đó chính là Zeiss, cái tên đã quá quen thuộc từng xuất hiện trên các dòng máy Lumia trước đây, hay Nokia của thời điểm hiện tại. Mặc dù thực tế Sony là nhà sản xuất cảm biến camera cho hầu hết những chiếc smartphone cao cấp hiện nay, nhưng vẫn phải hợp tác với các nhà sản xuất khác để chế tạo ống kính và module camera.

Sony Xperia 1 sử dụng
Module camera được sản xuất bởi hãng Zeiss danh tiếng?

Bức ảnh chụp module 3 camera sau của Xperia 1 vừa bị rò rỉ trên một trang web của Trung Quốc. Khi nhìn kỹ, chúng ta có thể thấy tên mã MILVUSV được in trên đoạn cáp nối của module camera này. Trên thực tế, Zeiss cũng có một dòng sản phẩm ống kính có cùng tên mã MILVUSV. Do đó có nhiều khả năng chính Zeiss đã sản xuất module camera sau cho Sony Xperia 1.

Sony và Zeiss đã từng có mối quan hệ hợp tác, đặc biệt là trên những dòng máy ảnh du lịch. Zeiss cũng đã từng chế tạo ống kính cho dòng máy ảnh không gương lật cao cấp Sony Alpha. Vì vậy việc Zeiss tiếp tục hợp tác để sản xuất ống kính và module camera cho smartphone Sony cũng là điều dễ hiểu.

Sony Xperia 1 sử dụng
Module camera được sản xuất bởi hãng Zeiss danh tiếng?

Sony Xperia 1 ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 vừa qua tại sự kiện MWC 2019, và đã nhận được nhiều đánh giá tích cực. Chiếc smartphone này được kỳ vọng sẽ giúp Sony hồi sinh mảng kinh doanh smartphone đang thua lỗ. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa rõ thời điểm bán ra chính thức của Xperia 1, một vài thông tin rò rỉ dự đoán sẽ là vào tháng 6 tới đây.

Cấu hình của Xperia 1 thuộc top flagship Android ở thời điểm hiện tại, khi máy sở hữu chip xử lý Snapdragon 855, bộ nhớ RAM 6GB và dung lượng lưu trữ 128GB, màn hình OLED 6,5 inch, tỷ lệ khung hình 21:9 và độ phân giải 4K. Hiện tại vẫn chưa rõ giá bán chính thức.


Xem thêm:

Nguồn: GSMArena, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều