Điện thoại
Samsung Galaxy S10 sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cao cấp nhất thế giới

Samsung Galaxy S10 sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cao cấp nhất thế giới

Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng trên smartphone không còn là điều viễn tưởng nữa. Nó đã xuất hiện với các cảm biến quang học dưới màn hình OLED, hoặc các cảm biến siêu âm cao cấp hơn.

Tuy nhiên theo một nguồn tin tại Hàn Quốc, Samsung Galaxy S10 sẽ sử dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình chưa từng xuất hiện. Đây là loại cảm biến siêu âm thế hệ thứ 3 do Qualcomm phát triển, và sẽ lần đầu tiên được ra mắt cùng với Galaxy S10.

Samsung Galaxy S10 sẽ
được trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cao
cấp nhất thế giới

Hiện tại cảm biến vân tay dưới màn hình cao cấp nhất là loại cảm biến siêu âm thế hệ thứ 2 của Qualcomm, có thể hoạt động chính xác qua lớp kính dày 800 micrômét, thay vì 300 micrômét như thế hệ đầu tiên.

Cảm biến này sẽ được trang bị trên những chiếc smartphone Mate 20 Pro sắp ra mắt của Huawei, theo một thỏa thuận hợp tác độc quyền với Qualcomm. Có thể đây là lý do Samsung đợi đến thế hệ cảm biến thứ 3 của Qualcomm mới trang bị trên chiếc smartphone flagship của mình.

Samsung Galaxy S10 sẽ
được trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cao
cấp nhất thế giới

Hiện tại các thông tin về công nghệ cảm biến thế hệ thứ 3 của Qualcomm vẫn còn rất ít. Tuy nhiên theo một số chuyên gia phân tích cho biết, cảm biến vân tay thế hệ thứ 3 của Qualcomm có thể hoạt động qua lớp kính dày 1200 micrômét, hoạt động cả dưới nước và thậm chí có thể đo nhịp tim.

 

Bài viết liên quan:

Nguồn: PhoneArena, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Ảnh nền

Đến với chủ đề ảnh nền hôm nay mình xin gửi đến anh em bộ sưu tập hình nền phim Game Of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền), để chào đón season 8 sắp được HBO phát sóng trên truyền hình. Bộ sưu tập có sự góp mặt đầy đủ của các nhân vật được yêu thích như Jon Snow, Arya Stark, Daenerys Targaryen, Cersei Lannister hay The Night King... Mời anh em cùng xem qua và tải về làm hình nên cho máy tính và smartphone của mình nhé.