Vi xử lý

Samsung Exynos 2100 chắc chắn sẽ có hiệu năng cao hơn Snapdragon 875 của Qualcomm?

Samsung mới đây đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của mình, tuy nhiên Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A. Ngay cả như vậy, Exynos 1080 vẫn cho thấy hiệu năng ấn tượng, khi mà điểm benchmark bị rò rỉ cao hơn cả Snapdragon 865 flagship.

Câu hỏi được quan tâm nhiều hơn vào lúc này, đó là chip xử lý cao cấp Exynos 2100 sắp tới đây của Samsung liệu có vượt trội hơn Snapdragon 875 hay không. Lưu ý rằng cả hai bộ vi xử lý cao cấp này đều sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm.

Samsung Exynos 2100
chắc chắn sẽ có hiệu năng cao hơn Snapdragon 875 của
Qualcomm?

Theo tiết lộ mới nhất của Ice Universe, anh chàng tipster này khá tự tin khẳng định rằng Exynos 2100 chắc chắn sẽ có hiệu năng vượt trội hơn so với Snapdragon 875. Và như mọi năm, các phiên bản Galaxy S21 tại thị trường Mỹ và Trung Quốc sẽ trang bị chip Snapdragon 875, còn tại các thị trường khác trên thế giới bao gồm cả Châu Âu và Châu Á sẽ trang bị chip Exynos 2100.

Bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm vẫn luôn được đánh giá cao hơn so với dòng chip xử lý Exynos của Samsung. Có lẽ đó là lý do vì sao Samsung đã quyết định sẽ sử dụng thiết kế của ARM, thay vì CPU tùy chỉnh của mình. Nhờ đó mà Exynos 2100 sẽ có bước tiến vượt trội.

Gần như chắc chắn rằng CPU Exynos 2100 sẽ có hiệu năng mạnh hơn Snapdragon 875, và người dùng tại Châu Âu cuối cùng cũng có thể cười.

Exynos 2100 và Snapdragon 875 gần như sẽ có lõi CPU giống nhau. Vì vậy ngay cả khi chip xử lý của Samsung không vượt trội hơn so với của Qualcomm, thì sự khác biệt cũng sẽ gần như là không rõ ràng như những năm trước.

Cụ thể, cả hai bộ vi xử lý này sẽ cùng sử dụng một lõi Cortex-X1 hiệu năng cao nhất, ba lõi Cortex-A78 hiệu năng cao và bốn lõi Cortex-A55 tiết kiệm điện năng.

Exynos 2100 có thể sẽ sử dụng GPU Mali-G78, còn Snapdragon 875 sẽ sử dụng GPU Adreno 660. Hiệu suất xử lý đồ họa của GPU Adreno 660 được đánh giá cao hơn so với GPU Mali-G78 một chút.


Xem thêm:

Nguồn: PhoneArena, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Nhóm các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một loạt thí nghiệm đáng kinh ngạc về khả năng ngoại cảm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là gương Kozyrev (gương thời gian) - có thể phản xạ lại năng lượng suy nghĩ của người ngồi trong gương, đồng thời nó có thể tạo ra sự sự thay đổi lớn về mật độ vật chất thời gian khiến cho người ngồi trong nó có thể rơi vào các trạng thái ý thức tăng cường và các trạng thái đặc biệt khác, bao gồm cả thời gian phi tuyến tính.