Điện thoại , Vi xử lý

Samsung công bố sự kiện Exynos diễn ra vào ngày 12 tháng 1, ra mắt chip xử lý trang bị cho Galaxy S21 series

Samsung đã cho ra mắt bộ vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 5nm của mình, đó là Exynos 1080. Tuy nhiên đây chỉ là bộ vi xử lý tầm trung, không phải bộ vi xử lý cao cấp sẽ được trang bị trong những chiếc Galaxy S21 series.

Ngày hôm nay, Samsung đã chính thức công bố sự kiện Exynos sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 1 năm 2021. Bài viết có tiết lộ “một Exynos hoàn toàn mới sắp đến”, dự đoán rằng Samsung sẽ ra mắt bộ vi xử lý Exynos mới tại sự kiện này.

Samsung công bố sự
kiện Exynos diễn ra vào ngày 12 tháng 1, ra mắt chip xử lý
trang bị cho Galaxy S21 series

Bộ vi xử lý mới được mong đợi chính là chip xử lý flagship Exynos 2100, sẽ được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra. Sự kiện Unpacked ra mắt Galaxy S21 series sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 1, vì vậy Exynos 2100 sẽ được ra mắt trước những chiếc smartphone flagship của Samsung.

Chưa có thông tin chính thức về thông số kỹ thuật của bộ vi xử lý mới. Nhưng theo những thông tin rò rỉ trước đây, chúng ta biết rằng Exynos 2100 sẽ có một lõi Cortex-X1 hiệu năng cao cấp, các lõi Cortex-A78 mới của ARM và GPU Mali-G78.

Trong đó sẽ có một lõi CPU hiệu năng cao nhất với xung nhịp 2.9GHz, 3 lõi hiệu năng cao 2.8Ghz và 4 lõi tiết kiệm điện năng 2.4Ghz. Được sản xuất trên tiến trình 5nm, nên Exynos 2100 cũng được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện khả năng tiết kiệm điện giống như chip A14 của Apple.


Bài viết liên quan:

Nguồn: AndroidAuthority, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Sạc nhanh là một tiện ích tuyệt vời trong thời đại 4.0. Với các công nghệ tân tiến nhất, hiện nay nhiều mẫu smartphone có thể được sạc trong vòng chưa đầy 30 phút, một số thậm chí còn có thể sạc đầy trong vòng chưa đầy 15 phút. Đây chắc chắn là tính năng mà nhiều người dùng điện thoại nào cũng muốn sử dụng. Dù mang lại rất nhiều lợi ích nhưng tính năng đặc biệt này lại được xem là con dao hai lưỡi