Điện thoại

Rò rỉ bằng sáng chế smartphone màn hình gập mới của Huawei, có thể là Mate X2

Theo dự kiến, Huawei sẽ ra mắt phiên bản kế nhiệm cho mẫu smartphone màn hình gập Mate X vào quý 3 năm nay, với tên gọi là Mate X2. Mới đây, thiết kế của chiếc điện thoại này vừa được tiết lộ thông qua một bằng sáng chế mà Huawei mới nộp cho Cơ quan Sở hữu trí tuệ châu Âu (EUIPO).

Bằng sáng chế mới cho thấy Huawei Mate X2 sẽ sử dụng cơ chế gập theo chiều ngang giống như thế hệ tiền nhiệm trước đó, mặc dù vẫn có đôi chút khác biệt về thiết kế. Cụ thể, màn hình của thiết bị này dường như sẽ được gập vào trong, thay vì hướng ra bên ngoài như Mate X.

Rò rỉ bằng sáng chế
smartphone màn hình gập mới của Huawei, có thể là Mate X2

Ngoài ra, nó còn có thanh dọc ở bên ngoài để chứa thêm màn hình phụ, hệ thống 4 camera sau được xếp theo chiều dọc và cụm camera selfie kép ở mặt trước. Để so sánh, có thể thấy rằng Mate X2 đã được nâng cấp khá nhiều về camera so với Mate X - chỉ có 3 camera sau và đồng thời cũng đóng vai trò là camera selfie khi gập lại.

Đặc biệt, thanh dọc ở bên ngoài của Mate X2 cũng sẽ là nơi chứa bút cảm ứng stylus. Chiếc điện thoại này được trang bị bút stylus để giúp người dùng thực hiện các thao tác trên màn hình một cách dễ dàng hơn, giống như S-Pen trên dòng Galaxy Note của Samsung. Mặt khác, bằng sáng chế cũng cho thấy Mate X2 sẽ có các góc máy được bo cong hơn khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm trước đó.

Rò rỉ bằng sáng chế
smartphone màn hình gập mới của Huawei, có thể là Mate X2

Về thông số kỹ thuật, các báo cáo trước đây cho biết Huawei Mate X2 sẽ sử dụng vi xử lý Kirin 990 5G. Ngoài ra, nó cũng được cho là có thiết kế cải tiến, với cơ chế bản lề tốt hơn và màn hình chất lượng hơn. 

Trước khi ra mắt Mate X2, Huawei cũng được cho là sẽ giới thiệu phiên bản nâng cấp của Mate X, sử dụng vi xử lý Kirin 990 5G và có tên gọi là Mate Xs tại Triển lãm di động toàn cầu (MWC) 2020 được tổ chức vào cuối tháng 2 năm nay.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều