Vi xử lý

Qualcomm ra mắt Snapdragon 780G 5G: Tiến trình 5nm, nâng cấp về mọi mặt, mang tính năng cao cấp lên smartphone tầm trung

Hôm nay (25/3), Qualcomm vừa ra mắt một mẫu chipset tầm trung mới thuộc Snapdragon 700 series, có tên gọi là Snapdragon 780G 5G. Con chip này được sản xuất trên tiến trình 5nm, tương tự như Snapdragon 888 - chipset cao cấp nhất hiện nay của hãng.

Qualcomm ra mắt
Snapdragon 780G 5G: Tiến trình 5nm, nâng cấp về mọi mặt,
mang tính năng cao cấp lên smartphone tầm trung
Qualcomm Snapdragon 780G 5G

Snapdragon 780G 5G có tổng cộng 8 lõi, bao gồm hai lõi Cortex-A78 với xung nhịp 2.4GHz và sáu lõi Cortex-A55 với xung nhịp 1.8GHz. Về khả năng xử lý đồ hoạ, chipset đi kèm với GPU Adreno 642 - giúp mang đến trải nghiệm chơi game HDR 10-bit màu, siêu mượt mà và có thể cập nhật driver một cách dễ dàng.

Quan trọng hơn, Snapdragon 780G 5G là con chip đầu tiên thuộc Snapdragon 700 series được trang bị ba ISP mới, gọi là Spectra 570 với khả năng chụp ảnh từ ba camera cùng một lúc. Nói cách khác, nó có thể cùng lúc chụp ba tấm ảnh từ camera chính, camera tele và camera góc siêu rộng. Ngoài ra, chipset mới cũng hứa hẹn khả năng chụp ảnh ấn tượng hơn trong môi trường thiếu sáng, hỗ trợ quay video 4K HDR và HDR10+.

Qualcomm ra mắt
Snapdragon 780G 5G: Tiến trình 5nm, nâng cấp về mọi mặt,
mang tính năng cao cấp lên smartphone tầm trung
Xiaomi Mi 11 Lite 5G có thể là smartphone đầu tiên được trang bị chip Snapdragon 780G 5G.

Snapdragon 780G 5G được tích hợp AI Engine thế hệ thứ 6 mang tên Hexagon 770, có hiệu suất AI lên tới 12 TOP, gấp đôi so với người tiền nhiệm trước đó. Mặt khác, con chip này cũng có bộ xử lý AI công suất thấp thế hệ thứ 2 để xử lý âm thanh.

Về mặt kết nối, Snapdragon 780G 5G đi kèm với modem Snapdragon X53 5G, cho tốc độ tải xuống lên đến 3.3Gbps ở dải tần sub-6GHz. Không những vậy, nó còn có hệ thống kết nối di động FastConnect 6900 và Wi-Fi 6 multi-gigabit với tốc độ lên tới 3.6Gbps. Chipset mới của Qualcomm cũng hỗ trợ Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.2 với các công nghệ âm thanh tương tự như Snapdragon 888.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GenK 

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Nhóm các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một loạt thí nghiệm đáng kinh ngạc về khả năng ngoại cảm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là gương Kozyrev (gương thời gian) - có thể phản xạ lại năng lượng suy nghĩ của người ngồi trong gương, đồng thời nó có thể tạo ra sự sự thay đổi lớn về mật độ vật chất thời gian khiến cho người ngồi trong nó có thể rơi vào các trạng thái ý thức tăng cường và các trạng thái đặc biệt khác, bao gồm cả thời gian phi tuyến tính.