Điện thoại
Người dùng phản ánh iPhone XS và XS Max bắt sóng điện thoại và wifi yếu

Người dùng phản ánh iPhone XS và XS Max bắt sóng điện thoại và wifi yếu

Dạo gần đây, một số người dùng vừa “lên đời” iPhone XS và XS Max cho biết, chiếc máy của họ bắt sóng điện thoại và Wifi rất yếu, đặc biệt là tốc độ truy cập cũng rất chậm khi đem ra so sánh với các mẫu iPhone cũ. Người dùng trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, MacRumors và trang mạng xã hội Reddit cho biết, vấn đề này không chỉ xảy ra trên một số ít máy hay một số nhà mạng nhất định mà hầu như ảnh hưởng đến tất cả các máy bán ra trên toàn cầu.

Đây là một vấn đề rất khó chịu, đặc biệt theo các thử nghiệm về mạng được thực hiện bởi SpeedSmart thì iPhone XS lại có tốc độ truy cập mạng bằng Wi-Fi và LTE trên lý thuyết nhanh hơn đáng kể so với iPhone X. Cụ thể là tốc độ LTE trên iPhone XS nhanh hơn tới 266% so với iPhone X.

Người dùng phản ánh
iPhone XS và XS Max bắt sóng điện thoại và wifi yếu
Theo các bài kiểm tra từ SpeedSmart, iPhone XS cho tốc độ kết nối LTE nhanh hơn tới 266% so với iPhone X.

Thậm chí gần đây iFixit còn phát hiện có một số dây ăng-ten mới, được thiết kế chạy dọc theo phần dưới của máy để giúp với việc tiếp nhận sóng tốt hơn. Vậy đâu là lý do khiến iPhone XS bắt sóng điện thoại và Wifi kém?

Người dùng phản ánh
iPhone XS và XS Max bắt sóng điện thoại và wifi yếu
iPhone XS và XS Max (2 máy dưới cùng) được bổ sung thêm cụm ăng-ten ở phần dưới của máy giúp tiếp nhận sóng tốt hơn. Trong khi iPhone X (phía trên cùng).không có phần ăng-ten này.p ​

Người dùng đã đưa ra rất nhiều nguyên nhân từ việc mạng quá tải cho tới những vấn đề về phần cứng, tương tự như chiếc iPhone 4 với cách thiết kế ăng-ten của Apple đã vô tình làm người dùng cầm đè lên, gây ảnh hưởng đến việc thu nhận sóng. Tất nhiên, chúng ta hy vọng rằng đây chỉ là lỗi phần mềm trên iOS 12 vì gần đây trên iPhone X cũng đã xuất hiện lỗi màn hình khi lên phiên bản hệ điều hành. Apple hơn bao giờ hết phải tích cực tìm ra nguyên nhân và làm những bản vá lỗi nhanh nhất có thể. Mình sẽ tiếp tục cập nhật và chuyển đến bạn thông tin mới nhất về vấn đề này.

 

Bài viết liên quan:

Nguồn: TheVerge​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều