Vi xử lý
Chip Qualcomm mới xuất hiện trên GeekBench: điểm hiệu năng thấp hơn Apple A11, có thể là Snapdragon 855?

Chip Qualcomm mới xuất hiện trên GeekBench: điểm hiệu năng thấp hơn Apple A11, có thể là Snapdragon 855?

Snapdragon 845 của Qualcomm chính là vi xử lý được nhiều nhà sản xuất smartphone Android tin dùng nhất trên flagship của họ, bởi nó đã xuất hiện trên tất cả smartphone cao cấp ngoại trừ các sản phẩm của Huawei sử dụng chip Kirin của hãng. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại thì con chip này đã khá "già" khi được chính thức ra mắt trên chiếc Galaxy S9 hồi mùa xuân năm nay.

Phiên bản kế nhiệm của nó - Snapdragon 855, nhiều khả năng đã được chạy phần mềm chấm điểm benchmark Geekbench. Kết quả từ cơ sở dữ liệu của công cụ này không liệt kê đích danh tên của nó, mà chỉ có mã hiệu msmnile.

Thiết bị thử nghiệm được đo trong bài test có 6GB RAM và sử dụng hệ điều hành Android 9 Pie. Điểm đa nhân của Snapdragon 855 chạm ngưỡng 10.469 – ngang sức với Apple A11 Bionic SoC. Mặc dù vậy, cần phải nhấn mạnh lại A11 là chipset được "trình làng" hồi tháng 9 năm ngoái trên bộ ba iPhone X và iPhone 8/8 Plus.

Chip Qualcomm mới
xuất hiện trên GeekBench: điểm hiệu năng thấp hơn Apple A11,
có thể là Snapdragon 855?

Điểm đơn nhân của bộ xử lý di động flagship nhà Qualcomm vẫn thua kém chip Táo khuyết, nhưng khoảng cách không còn nhiều, 3.697 so với 4.300 trên A11. Dĩ nhiên, như thường lệ, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino sẽ chẳng dại gì mà dùng lại nó trên iPhone mới (dự kiến được tung ra vào ngày 12/9 tới đây) mà sẽ thay thế bằng A12 mạnh hơn đáng kể so với người tiền nhiệm.

Vì vậy, kể cả khi đây chính là Snapdragon 855 thực sự thì khi nó được đến tay người dùng vào năm sau, hiệu năng của nó cũng khó lòng sánh bằng công nghệ mới nhất của Quả táo cắn dở.

Chip Qualcomm mới
xuất hiện trên GeekBench: điểm hiệu năng thấp hơn Apple A11,
có thể là Snapdragon 855?

Thế nhưng cũng không loài trừ khả năng rằng msmnile không phải là con chip dành cho smartphone mà là cho các thiết bị Windows. Qualcomm và Microsoft đã bắt tay hợp tác để tạo ra laptop có chip ARM được một thời gian, và đây cũng có thể là SoC được phát triển cho nền tảng ấy.

Nguyên mẫu tích hợp chip msmnile cũng đã "lên sóng" tại trang web chấm điểm trình duyệt theo tiêu chuẩn HTML5 với Chrome Dev đạt 510/555 điểm.

 

Bài viết liên quan:

Nguồn: GSMArena, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Ảnh nền

Đến với chủ đề ảnh nền hôm nay mình xin gửi đến anh em bộ sưu tập hình nền phim Game Of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền), để chào đón season 8 sắp được HBO phát sóng trên truyền hình. Bộ sưu tập có sự góp mặt đầy đủ của các nhân vật được yêu thích như Jon Snow, Arya Stark, Daenerys Targaryen, Cersei Lannister hay The Night King... Mời anh em cùng xem qua và tải về làm hình nên cho máy tính và smartphone của mình nhé.