Smartwatch
Khám phá nội thất Apple Watch Series 4: điều kỳ diệu đằng sau thiết kế

Khám phá nội thất Apple Watch Series 4: điều kỳ diệu đằng sau thiết kế

Apple Watch Series 4 được rất nhiều người dùng mong đợi, còn khoảng 1 tháng nữa chiếc smartwatch của Apple sẽ đến tay khách hàng (nếu đặt hàng từ hôm nay ở Mỹ). Tuy nhiên, iFixit biết rằng bạn đang rất tò mò về kết cấu bên trong của thiết bị này. Vì vậy, họ đã đã quyết định tiến hành mổ bụng phiên bản 44 mm của Apple Watch Series 4 để bạn có cái nhìn chi tiết hơn.

Khám phá nội thất
Apple Watch Series 4: điều kỳ diệu đằng sau thiết kế

Chỉ bằng một công cụ độc quyền của iFixit là đủ để loại bỏ màn hình Retina LTPO OLED, nghĩa là việc thay thế màn hình ở nhà "khó khăn nhưng có khả năng"… miễn là bạn đã từng có kinh nghiệm làm điều tương tự trước đây.

Bên trong, một bộ 3 cáp quen thuộc giữ màn hình được cố định, và một khi chúng được tháo ra, chạm vào pin là ... không dễ như bạn nghĩ. Các ốc vít "cực kỳ nhỏ" được bố trí "khắp nơi" và chính điều này sẽ tạo ra rất nhiều khó khăn cho việc sửa chữa.

Khám phá nội thất
Apple Watch Series 4: điều kỳ diệu đằng sau thiết kế

Bỏ qua một vài bước trong quy trình teardown, chúng tôi vui mừng thông báo cho bạn rằng Apple đã tăng cường ít nhất 4% pin trên Apple Watch Series 4 (291,8 mAh) so với Apple Watch Series 3.

Thỏi pin 291,8 mAh sẽ giúp thiết bị hoạt động kéo dài trong 18 giờ sau một lần sạc và đây chính xác là những gì từng được quảng cáo cho Series 3. Bộ vi xử lí S4 lõi kép bên trong Apple Watch Series 4 được cho là nhanh hơn S3 (trên phiên bản năm ngoái) 2 lần. Tin tốt lành không dừng lại ở đó, vì SiP (System in Package) có thể dễ dàng bị loại bỏ bằng một tuốc nơ vít và một chút kiên nhẫn (không có keo).

iFixit đã chấm 6/10 điểm cho mức độ dễ sửa chữa của AppleWatch Series 4. Đó là cấp độ hoàn toàn có thể chấp nhận được đối với thiết bị Apple, tương tự như Apple Watch Series 3, iPhone XS và iPhone XS Max.

 

Bài viết liên quan:

Nguồn: PhoneArena

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Chia sẻ , Thủ thuật iOS , Thủ thuật Android

Avengers Endgame tác phẩm điện ảnh được mong đợi nhất năm 2019, với kỷ lục phim có tuần công chiếu thành công nhất (1,2 tỷ USD so với 640 triệu USD của Infinity War). Và đang trên đường chinh phục con số 2,788 tỷ USD của Avatar để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ở nội dung bài viết hôm nay mình không nói nhiều về phim, mà chỉ xin chia sẻ cho anh em bộ nhạc chuông chất lượng cao độc quyền của Avengers: Endgame.