Khoa học - Đời sống

Huawei đang đàm phán với Chính phủ Nga để sử dụng hệ điều hành Aurora thay thế cho Android

Theo báo cáo của Reuters ngày hôm nay, Huawei đã đàm phán với Nga để bắt đầu thử nghiệm hệ điều hành Aurora, thay thế cho Android trên các thiết bị di động của mình. Aurora là hệ điều hành duy nhất do nước Nga tự phát triển, tuy nhiên đến nay hệ điều hành này vẫn chưa được sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào.

Sự việc bắt đầu sau khi bị Chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, Huawei đã bị hạn chế hợp tác với các công ty công nghệ và sẽ không thể sử dụng hệ điều hành Android của Google nữa. Mặc dù lệnh cấm đã liên tục được gia hạn, nhưng vẫn chỉ giúp được Huawei trong thời điểm hiện tại. Còn trong tương lai xa, Huawei vẫn cần phải tìm một giải pháp thay thế triệt để.

Huawei đang đàm phán
với Chính phủ Nga để sử dụng hệ điều hành Aurora thay thế
cho Android

Một phát ngôn viên của Huawei cũng xác nhận với Reuters rằng công ty này đang thảo luận với Bộ Truyền thông Nga: “Nga đang bàn bạc về việc sử dụng hệ điều hành Aurora trên 360.000 máy tính bảng của Huawei vào tháng 8 năm 2020”.

Aurora được phát triển bởi công ty viễn thông Rostelecom, và được kiểm soát bởi Chính phủ Nga. Rostelecom cũng sẽ chịu trách nhiệm chính trong dự án hợp tác với Huawei sắp tới đây, theo đó công ty này sẽ lựa chọn những chiếc máy tính bảng nào phù hợp để cài đặt hệ điều hành Aurora.

Huawei cũng tự phát triển hệ điều hành của riêng mình, có tên là HarmonyOS. Tuy nhiên khả năng HarmonyOS có thể thay thế được Android là rất thấp, ngay cả các lãnh đạo cao cấp của Huawei cũng phải thừa nhận điều đó.

Chính vì vậy, Huawei có thể đặt hy vọng vào hệ điều hành Aurora của Nga. Sự hợp tác sắp tới đây không chỉ là một hợp đồng làm ăn, mà nó còn là phép thử quan trọng để đánh giá xem hệ điều hành này có thể thay thế cho Android hay không.


Xem thêm:

Nguồn Gizmodo, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Trong thời gian gần đây, Apple liên tục quét và chặn ICCID dành cho loại SIM ghép thần thánh, nhằm giảm thiểu tình trạng người dùng sử dụng máy khóa mạng như quốc tế. Mặc dù đã có giải pháp khắc phục vấn đề này thông qua việc ghép mode 8 & 9 thay thế trên SIM đời mới nhất như Club, Heicard v.v... nhưng vẫn chưa đạt được sự ổn định, thường gặp phải lỗi về sóng, dữ liệu di động v.v... Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn file IPCC giúp fix lỗi iPhone Lock, tương thích cả iOS 12 và iOS 13 (hiện đang beta) nhé.