Vi xử lý
Huawei công bố xung nhịp các nhân CPU của Kirin 980: Vi xử lý 7nm đầu tiên trên thế giới

Huawei công bố xung nhịp các nhân CPU của Kirin 980: Vi xử lý 7nm đầu tiên trên thế giới

Tại IFA 2018, Huawei đã trình làng con chip mới nhất của họ: Kirin 980, và nó đã giành được rất nhiều danh hiệu "đầu tiên trên thế giới". Đây là vi xử lý cho điện thoại đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 7nm, sử dụng CPU ARM Cortex-A76 và GPU Mali-G76, có modem Cat.21 đạt tốc độ download lên tới 1,4Gbps, đồng thời là con chip đầu tiên hỗ trợ RAM LPDDR4X 2.133MHz. Kirin 980 sở hữu tới 6,9 tỷ transistor, nhưng kích thước của nó chỉ nhỏ như một cái móng tay. Tuy nhiên nhà sản xuất này không tiết lộ một số thông tin chi tiết về SoC này, đặc biệt xung nhịp của các CPU cluster.

Huawei công bố xung
nhịp các nhân CPU của Kirin 980: Vi xử lý 7nm đầu tiên trên
thế giới

Tại một sự kiện diễn ra ở Trung Quốc có tên Knowledge-core, đại diện của Huawei đã bật mí về thông số nói trên của cả 8 nhân. Bởi CPU gồm 3 cụm lõi riêng biệt, mỗi cluster lại có tốc độ khác nhau. Chúng bao gồm 2 nhân Cortex-A76 xung nhịp 2,6GHz, 2 nhân Cortex-A76 xung nhịp 1,92GHz và cuối cùng là 4 nhân Cortex-A55 xung nhịp 1,8GHz.

Huawei công bố xung
nhịp các nhân CPU của Kirin 980: Vi xử lý 7nm đầu tiên trên
thế giới

Huawei cho biết rất hiếm khi cả 8 nhân cùng hoạt động một lúc bởi năng lượng cần thiết cũng như nhiệt lượng tỏa ra sẽ là rất cao. Nhân Cortex-A76 có kích thước khá lớn, và đó là lý do tại sao mà họ phải chia chúng thành 2 cụm lõi khác nhau.

 

Bài viết liên quan:

Nguồn: GSMArena, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Ảnh nền

Đến với chủ đề ảnh nền hôm nay mình xin gửi đến anh em bộ sưu tập hình nền phim Game Of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền), để chào đón season 8 sắp được HBO phát sóng trên truyền hình. Bộ sưu tập có sự góp mặt đầy đủ của các nhân vật được yêu thích như Jon Snow, Arya Stark, Daenerys Targaryen, Cersei Lannister hay The Night King... Mời anh em cùng xem qua và tải về làm hình nên cho máy tính và smartphone của mình nhé.