Android

Google Maps bắt đầu cập nhật chế độ Ẩn danh trên nền tảng Android

Đầu tháng trước, Google đã công bố chế độ ẩn danh mới cho Google Maps. Và có vẻ như chế độ mới này đang được cập nhật cho tất cả thiết bị sử dụng nền tảng Android vào ngày hôm qua. Mặc dù vậy, có thể mất vài ngày để chế độ này tiếp cận đến tất cả mọi người sử dụng Android (iOS sắp ra mắt).

Đây không phải là chế độ mà bạn sẽ muốn sử dụng mọi lúc mọi nơi vì nó sẽ giới hạn một số tính năng hay ho của Google Maps và điều quan trọng cần lưu ý là bật chế độ ẩn danh không có nghĩa bạn không bị theo dõi. Những địa điểm bạn đến sẽ không được lưu vào lịch sử vị trí của bạn (nếu bạn đã bật), các tìm kiếm của bạn sẽ không được lưu vào tài khoản của bạn và Google sẽ không sử dụng thông tin của bạn để cá nhân hóa trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn có thể bị theo dõi bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet, các ứng dụng khác và các dịch vụ khác của Google như Google Assistant.

Google Maps bắt đầu
cập nhật chế độ Ẩn danh trên nền tảng Android

Tương tự như ẩn danh trên Chrome, chế độ ẩn danh Google Maps khá hữu ích khi bạn lịch sử vị trí của bạn không bị lưu lại, tuy nhiên chế độ này không hề bảo vệ quyền riêng tư của bạn một cách đầy đủ và là cách để đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn đang tìm kiếm trên Google Maps sẽ không ảnh hưởng đến các đề xuất quảng cáo xuất hiện trên smartphone của bạn sau này.

Google Maps bắt đầu
cập nhật chế độ Ẩn danh trên nền tảng Android

Hình ảnh trên cho thấy việc sử dụng Google Maps trong chế độ ẩn danh sẽ như thế nào đối với người dùng Android Auto. Bạn sẽ nhận thấy rằng thanh trạng thái lên trên cùng đã chuyển sang màu đen và cụm từ "Incognito mode is on" xuất hiện ở giữa. Nếu muốn sử dụng chế độ ẩn danh mới này, bạn đọc cần cập nhật Google Maps lên phiên bản 10.26. Bằng cách vào ứng dụng, nhấn vào ảnh hồ sơ của mình, sau đó chọn "Turn on Incognito mode", biểu tượng vị trí của bạn sẽ chuyển từ màu xanh thông thường của nó sang màu than nhạt.

Google Maps bắt đầu
cập nhật chế độ Ẩn danh trên nền tảng Android

Như đã thông báo ở trên, chế độ ẩn danh Google Maps hiện đang được triển khai cho người dùng Android. Nếu bạn không thấy chế độ này trong Google Maps của mình, hãy kiên nhẫn - có thể mất đến vài ngày. Còn những bạn nào đang sử dụng nền tảng iOS, thì hiện tại chưa có thông báo nào về ngày phát hành cụ thể chế độ này cho Google Maps iOS.


Xem thêm:

Nguồn: Engadget, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều