Thủ thuật Android , Android

Chia sẻ bộ cài Google Camera 7.0 được trích xuất từ Pixel 4 với chế độ chụp ảnh thiên văn dành cho một số máy Android khác

Google Camera được đánh giá là ứng dụng chụp ảnh tốt nhất hiện nay, cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích như HDR+, xóa phông chuyên sâu, chụp đêm hay chụp ảnh thiên văn... Dưới đây là bộ cài đặt phiên bản Google Camera v7.0 được trích xuất từ Google Pixel 4 cho một số thiết bị Android, mời anh em cùng tham khảo và tải về trả nghiệm thử nhé.

Các tính năng đáng chú ý của Google Camera bao gồm Chế độ chụp đêm (Night Sight), Chế độ chụp ảnh tự động (Auto Shot), Chuyển động chậm (Slow Motion), Photo Booth, Ảnh chuyển động (Motion Photos), HDR +, Chế độ toàn cảnh (Panorama), Chế độ chân dung xóa phông (Portrait Mode) và Chế độ thiên văn (Astrophotography Mode).


Linh tải Google Camera v7.0


Lưu ý cần biết trước khi sử dụng Google Camera v7.0:

  • Google Camera v7.0 yêu cầu thiết bị chạy nền Android 9.0 Pie trở lên, không hỗ trợ các phiên bản Android thấp hơn do cổng trích xuất không tương thích (xem thêm)
  • Yêu cầu thiết bị hỗ trợ Camera2API (một số máy kích hoạt sẵn từ nhà sản xuất, một số khác cần root máy để kích hoạt thủ công), bạn có thể dùng ứng dụng Camera2 API Probe để kiểm tra (lưu ý các thông số như LEVEL_3, FULL, LIMITED hoặc LEGACY, nếu hiện tích xanh thì thiết bị của bạn đủ điều kiện.
  • Không phải tất cả các tính năng của GCam sẽ tương thích trên tất cả thiết bị Android.
  • Hiện phiên bản Google Camera 7.0 vẫn đang được thử nghiệm nên có thể phát sinh các vấn đề khi sử dụng.


Cách bật chế độ Astrophotography Mode (Chụp ảnh thiên văn) trong Google Camera 7.0:

Astrophotography Mode được sử dụng để chụp ảnh thiên văn, hoặc một số khu vực nhất định trên bầu trời đêm. Mặc dù Night Sight cũng có thể dùng giúp tạo ra những bức ảnh tương tự, nhưng chất lượng hình ảnh thường không cao và khó thực hiện hơn. Để bật Astrophotography Mode (Chụp ảnh thiên văn), các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của Google Camera, bạn chạm vào mũi tên ở cạnh trên màn hình để mở menu chức năng nhanh.

Bước 2: Trong giao diện menu chức năng nhanh, bạn chạm vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng)

Chia sẻ bộ cài Google
Camera 7.0 được trích xuất từ Pixel 4 với chế độ chụp ảnh
thiên văn dành cho một số máy Android khác

Bước 3: Cuộn xuống phần "Giới thiệu".

Bước 4: Tại mục "Giới thiệu", bạn tìm đến tùy chọn "Nhà phát triển/Cài đặt dành cho nhà phát triển" Cài đặt nâng cao.

Bước 5: Trong cài đặt Nhà phát triển, bạn tiến hành kích hoạt các tùy chọn từ danh sách phía dưới:

  • camera.cuttle.darken
  • camera.cuttle.extended
  • camera.cuttle.extended_iterable_burst
  • camera.cuttle.motion_ef
  • camera.cuttle.sky


						Chia sẻ bộ cài Google Camera 7.0 với chế độ Chụp ảnh
thiên văn dành cho một số máy Android khác

Bước 6: Quay trở lại giao diện chính của Google Camera và bật chế độ Night Sight. Bây giờ bạn sẽ phải giữ thiết bị của mình ổn định trong vài giây, ứng dụng sẽ xác định điểm nét và Astrophotography Mode sẽ tự động xuất hiện.

Tuy nhiên, tính năng này hiện đang được thử nghiệm và không phải tất cả thiết bị đều được hỗ trợ do cổng trích xuất không tương thích! Anh em có thể tìm các phiên bản Google Cam khác trong nội bài viết sau: Chia sẻ file cài đặt Google Camera với tính năng Night Sight cho smartphone Nokia, Galaxy Note 9, S9, Xiaomi Mi 8, Poco F1, OnePlus 6T,...


Xem thêm:

Nguồn: DroidViews​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều