Smartwatch

Galaxy Watch Active 2 sẽ được trang bị những tính năng mà Apple Watch Series 4 có từ lâu

Theo báo cáo từ SamMobile, phiên bản Galaxy Watch Active 2 sắp ra mắt sẽ được Samsung bổ sung thêm 3 tính năng chính đã từng xuất hiện trên chiếc Apple Watch Series 4 vào năm ngoái.

Đầu tiên sẽ là tính năng đo điện tâm đồ, hay còn gọi là ECG, với ứng dụng được cài đặt sẵn, tính năng này sẽ cho phép người dùng có thể theo dõi được hoạt động của tim và sớm phát hiện những triệu chứng bất thường dẫn tới các bệnh về tim mạch nguy hiểm. Tính năng này xuất hiện trên các thiết bị Apple Watch mới nhất và hiện mới chỉ khả dụng ở một số quốc gia nhất định.

Galaxy Watch Active 2
sẽ được trang bị những tính năng mà Apple Watch Series 4 có
từ lâu

Tính năng tiếp theo sẽ xuất hiện trên Galaxy Watch Active 2 là tính năng tự động phát hiện khi người dùng bị ngã (Fall Detection). Bất cứ khi nào thiết bị phát hiện người dùng đang ở trạng thái rơi, nó sẽ hiển thị một thông báo trên màn hình và có thể tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp hoặc một liên hệ đã chọn trước đó để yêu cầu trợ giúp. Cả tính năng này và tính năng đo ECG kể trên đều đã từng cứu sống nhiều người dùng sử dụng Apple Watch Series 4.

Cuối cùng, Galaxy Watch Active 2 cũng sẽ được trang bị mô-tơ đo rung tâm nhĩ. Thiết bị sẽ đo các hoạt động của tim mạch và đưa ra các cảnh báo khi xảy ra các triệu chứng như bác sỹ đã xác định trước đó. Tính năng này cũng đã xuất hiện trên Apple Watch Series 4 từ năm ngoái.

Galaxy Watch Active 2
sẽ được trang bị những tính năng mà Apple Watch Series 4 có
từ lâu

Cũng cần lưu ý rằng để các tính năng kể trên có thể hoạt động được thì Galaxy Watch Active 2 cần phải có sự phê duyệt từ các tổ chức y tế ở mỗi quốc gia, tương tự như Apple Watch Series 4. Do đó tính hiệu quả của các tính năng này sẽ phụ thuộc vào việc Samsung sẽ làm như thế nào để nhanh chóng có được sự chấp thuận của mỗi quốc gia. Một khi được triển khai, các tính năng này sẽ có thể cứu được nhiều người đang có vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới tim mạch nói chung.


Xem thêm:

Nguồn: GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Apple mới đây đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một chặn giấy đắt tiền theo đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.