Smartwatch
Cùng điểm qua 7 tính năng đáng giá của Samsung Gear Sport trên Tizen 3.0

Cùng điểm qua 7 tính năng đáng giá của Samsung Gear Sport trên Tizen 3.0

Thứ sáu tuần trước, Samsung Gear Sport đã chính thức lên kệ sau khi được giới thiệu tại IFA hồi đầu năm nay. Gear Sport chạy Tizen 3.0 và dự kiến Samsung cũng sẽ nâng cấp Gear S3 Frontier và Gear S3 Classic lên phiên bản này trong thời gian tới.

 

 

Tizen 3.0 có gì đặc biệt? Mời các bạn tham khảo những tính năng mới và cải tiến đáng chú ý dưới đây.

 

Watch Only mode

 

 

Watch Only mode là một tính năng mới trên Tizen 3.0. Khi bạn kích hoạt Watch Only mode, smartwatch sẽ chỉ hiển thị cho bạn mặt đồng hồ và vô hiệu hóa tất cả các chức năng khác, bao gồm cả thông báo. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Gear Sport như một chiếc đồng hồ bình thường và tất nhiên là thời lượng pin sẽ lâu hơn. Bạn sẽ mất tất cả các chức năng thông minh và rõ ràng Watch Only mode chỉ thích hợp trong tình huống bạn chỉ cần một chiếc đồng hồ bình thường hay muốn tiết kiệm pin.

 

Bezel wake-up

 

Di chuyển (xoay) vòng kim loại viền quanh mặt đồng hồ của Gear Sport để mở màn hình. Điều này có ích cho một số người nhưng nó có thể gây phiền toái khi bạn đang ngủ hoặc khi không có ý định mở màn hình của thiết bị. Với Tizen 3.0, bạn có thể tắt chức năng đánh thức màn hình để tránh tiếng chuông khi nó bật lên.

 

Biểu tượng mới (icon)

 

 

Samsung đã nâng cấp các biểu tượng với Tizen 3.0 và bây giờ chúng trùng khớp với các biểu tượng trên những thiết bị như Galaxy S8 và Galaxy Note8.

 

Chế độ “xem trước” hiển thị tốt hơn khi duyệt watch face (mặt đồng hồ)

 

 

Trên Tizen 3.0, khi bạn đang tìm kiếm các mặt đồng hồ mới để chọn, bạn sẽ thấy một bản xem trước lên đến 7 khuôn mặt đồng hồ cùng một lúc. Vì vậy bạn phải cuộn ít hơn để tìm được cái mình thích. Trước Tizen 3.0, chỉ có một mặt đồng hồ xuất trong chế độ “preview” khi bạn tìm kiếm watch face mới.

 

Water Lock mode

 

 

Như tên gọi, chế độ Water Lock mode sẽ tắt màn hình cảm ứng và cảm biến chuyển động. Vì vậy, nó giúp Gear Sport trở nên hoàn hảo hơn cho việc đeo khi bơi.

 

Thêm phím tắt giúp thao tác nhanh chóng

 

 

Tizen 3.0 cung cấp cho bạn 8 phím tắt trong menu bật/tắt. Có các phím tắt cho chế độ Watch Only mode, Water Lock mode ngoài các thiết lập thông thường như độ sáng và chế độ không làm phiền.

 

Đề xuất trong trình đơn cài đặt

 

 

Trên Tizen 3.0, khi bạn duyệt qua trình đơn cài đặt, bạn sẽ tìm thấy các gợi ý cho các cài đặt có thể có liên quan, khá giống với những gì bạn thấy trên Galaxy S8 hoặc Galaxy Note8. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm thấy cách cài đặt đúng trên một màn hình nhỏ như của Gear Sport.

 

Bài viết liên quan:

 

 

 

Nguồn: Sammobile, GenK

Bình luận về bài viết