Tin tức , Khoa học - Đời sống
Diễn đàn Quora bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu của hơn 100 triệu người dùng

Diễn đàn Quora bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu của hơn 100 triệu người dùng

Quora cho biết, tuần trước hacker đã đột nhập vào hệ thống, và có thể đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của hơn 100 triệu người dùng. Các dữ liệu bao gồm tên, địa chỉ email, và mật khẩu đã được mã hóa, cùng các thông tin liên kết khác từ mạng xã hội, như danh sách liên hệ hoặc thông tin nhân khẩu học của họ, thì cũng có thể đã bị đánh cắp.

Nhiều thông tin không được công khai của người dùng cũng có thể đã bị hacker đánh cắp, như tin nhắn cá nhân. Quora đã gửi email tới tất cả người dùng bị ảnh hưởng, cảnh báo việc thông tin cá nhân của họ có thể đã bị đánh cắp và yêu cầu đổi mật khẩu tài khoản.

Diễn đàn Quora bị
hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu của hơn 100 triệu người
dùng

Quora là một diễn đàn lớn, Công ty này thành lập vào tháng 6/2009, còn diễn đàn chính thức thì đi vào hoạt động từ ngày 21/6/2010, đây là nơi các thành viên có thể đăng bất kỳ câu hỏi nào từ trên trời xuống dưới biển và các thành viên khác sẽ tham gia trả lời. Diễn đàn này có rất nhiều nội dung thú vị và bổ ích, vì vậy thu hút được nhiều người dùng.

Phạm vi ảnh hưởng của vụ tấn công này là 100 triệu người dùng, một con số rất lớn. Vào năm 2015, diễn đàn mới có 200 triệu người dùng truy cập mỗi tháng.

Giám đốc điều hành Adam D'Angelo cho biết: “Phần lớn các dữ liệu đều được công khai trên Quora. Nhưng việc hacker có thể lấy được các thông tin cá nhân của người dùng là rất nghiêm trọng”.

Ông D'Angelo cho biết đang phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật và một công ty điều tra để tìm ra thủ phạm. Cũng may là Quora không lưu trữ những dữ liệu quan trọng của người dùng, như tài khoản ngân hàng hay số điện thoại cá nhân.


Xem thêm:

Nguồn: TheVerge, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Windows

WinRAR là phần mềm thương mại được bán với mức giá 21 USD, tuy nhiên không như những phần mềm khác khi hết thời gian dùng thử anh em không thể sử dụng miễn phí được nữa, nhưng riêng WinRAR nhà phát triển vẫn cho bạn dùng kèm với thông báo nhắc nhở người dùng mua bản quyền phầm mền. Nên nhiều người sử dụng hay lầm tưởng rằng Winrar là phầm mềm miễn phí, hoặc vẫn chấp nhận thông báo đó và sử dụng như là phiên bản miễn phí.