Tin tức công nghệ
Sau VNG, đến lượt Trung tâm An ninh mạng Athena bị hack và chia sẻ dữ liệu lên diễn đàn Raidforums.com

Sau VNG, đến lượt Trung tâm An ninh mạng Athena bị hack và chia sẻ dữ liệu lên diễn đàn Raidforums.com

Theo ICTnews, ngay sau sự cố VNG bị thành viên của Raidforums.com rao bán 163 triệu tài khoản Zing ID, ngày 28/4/2018, cũng một thành viên diễn đàn Raidforums.com có tên “Testhihi” đã chia sẻ công khai 1 file được cho là cơ sở dữ liệu trang athena.edu.vn của Trung tâm An ninh mạng Athena.

Ngay trước đó, vào ngày 24/4 vừa qua, cũng trên diễn đàn Raidforums.com, một thành viên đã rao bán file dữ liệu có dung lượng 7,55 GB được cho là gồm 163.666.400 tài khoản Zing ID của Công ty cổ phần VNG. Theo thành viên này, file dữ liệu gồm có mật khẩu, tên đăng nhập, mã game (gamecode), email, số điện thoại, tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ, IP, tên thành phố, tên quốc gia... của những người có tài khoản Zing ID.

Trao đổi với ICTnews vào chiều tối nay, 28/4/2018, ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng Athena cho biết, cơ sở dữ liệu mới được chia sẻ trên diễn đàn Raidforums.com là dữ liệu trang forum học tập của các học viên Trung tâm Athena thời điểm trước khi Athena.edu.vn bị hacker tấn công vào đầu tháng 8/2016.

Khẳng định việc database Athena.edu.vn bị thành viên diễn đàn Raidforums.com chia sẻ, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến hoạt động của Trung tâm An ninh mạng Athena cũng như các học viên của Trung tâm, ông Võ Đỗ Thắng cho biết: “Sau sự cố tấn công mạng hồi tháng 8/2016, chúng tôi đã gia cố lại hệ thống, dữ liệu bị đánh cắp khi đó hiện giờ không ảnh hưởng gì đến hoạt động hiện tại của Trung tâm. Ngoài ra, trang forum học tập dành cho các học viên Athena sau đó  cũng đã được đóng, không còn hoạt động trong mấy năm nay”.

Liên quan đến trường hợp của VNG, như ICTnews đã thông tin , hôm qua, ngày 27/4/2018, doanh nghiệp này đã  chính thức có thông báo liên quan đến nghi vấn lộ thông tin hơn 163 triệu tài khoản Zing ID. VNG cho biết, Zing ID là hệ thống quản lý tài khoản cho các sản phẩm game của VNG. Năm 2015, VNG đã ghi nhận việc 160 triệu Zing ID có nguy cơ bị rò rỉ và có thể ảnh hưởng tới một bộ phận tệp khách hàng chơi game của công ty. Ngay tại thời điểm đó, VNG đã kịp thời  có các biện pháp xử lý, ngăn chặn xâm nhập, giới hạn số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố thông qua các biện pháp kỹ thuật.

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết