Điện thoại

Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro

Chip A14 Bionic của Apple là bộ vi xử lý 5nm đầu tiên trên thị trường, hứa hẹn có cải tiến lớn về hiệu năng và tiết kiệm năng lượng. Hiện tại, A14 Bionic được Apple trang bị cho những chiếc iPhone 12 vừa mới ra mắt, và cả iPad Air 4. 

Apple tuyên bố rằng CPU và GPU của A14 mạnh hơn 50% so với các bộ vi xử lý di động của đối thủ trên thị trường hiện nay. Thậm chí Apple còn nói rằng A14 Bionic có thể thách thức cả chip xử lý của máy tính xách tay. 

Đã có điểm hiệu năng
iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11
Pro
Điểm hiệu năng iPad Air 4.

Vừa mới đây, điểm hiệu năng của iPhone 12 đã được tiết lộ. Trang AnTuTu cho biết rằng iPad Air 4 có điểm hiệu năng cao hơn so với iPhone 12, mặc dù cùng được trang bị chip A14 Bionic. Các thiết bị được đo hiệu năng có cấu hình bộ nhớ giống nhau. 

iPad Air 4 đạt điểm số tổng thể cao hơn 17% so với iPhone 12. Điểm CPU của chiếc iPad cao hơn 9,5%, và điểm GPU cao hơn 30%.

Đã có điểm hiệu năng
iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11
Pro
Điểm hiệu năng iPhone 12.

Trang AnTuTu cho rằng Apple đã hạn chế hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12, mục đích là để tiết kiệm pin và tránh tình trạng quá nhiệt. Tương tự, iPhone 12 Pro cũng có thể bị Apple hạn chế hiệu năng của chip A14. 

Còn đối với iPhone 12 Pro Max, được trang bị viên pin lớn hơn nhiều so với iPhone 12 và iPhone 12 Pro, khả năng Apple hạn chế hiệu năng của con chip A14 là thấp hơn. Chúng ta sẽ phải chờ xem điểm hiệu năng của iPhone 12 Pro Max để có đánh giá chính xác hơn. 

Đã có điểm hiệu năng
iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11
Pro
So sánh hiệu năng của iPhone 11 Pro, iPhone 12 và iPad Air 4.

Có một điểm lưu ý nữa, đó là theo AnTuTu thì hiệu năng đồ họa của iPhone 12 kém hơn so với iPhone 11 Pro. Mặc dù chip GPU của A14 rõ ràng là mạnh hơn so với A13. Còn điểm CPU của iPhone 12 vẫn cao hơn iPhone 11 Pro, là điều không mấy ngạc nhiên.


Bài viết liên quan:

Nguồn: PhoneArena, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Sạc nhanh là một tiện ích tuyệt vời trong thời đại 4.0. Với các công nghệ tân tiến nhất, hiện nay nhiều mẫu smartphone có thể được sạc trong vòng chưa đầy 30 phút, một số thậm chí còn có thể sạc đầy trong vòng chưa đầy 15 phút. Đây chắc chắn là tính năng mà nhiều người dùng điện thoại nào cũng muốn sử dụng. Dù mang lại rất nhiều lợi ích nhưng tính năng đặc biệt này lại được xem là con dao hai lưỡi