Vi xử lý

Chip Apple A14 Bionic lộ điểm hiệu năng trên Geekbench, đánh bại Snapdragon 865

Như thông tin được tenovi.net chia sẻ trước đó về việc TSMC sẽ khởi động sản xuất chip Apple A14 Bionic vào tháng 4 tới bất chấp dịch virus Corona. Được biết, đây là con chip đầu tiên của Apple và sẽ là đầu tiên của ngành di động khi sử dụng tiến trình 5nm và mới đây, điểm số của con chip đã lộ diện trên Geekbench.

Và theo như thông tin được trang Gizchina trích dẫn từ tờ ITHome đã cho biết thế hệ iPhone mới ra mắt cuối năm nay sẽ sử dụng con chip mới này. Con chip này đã xuất hiện trên Geekbench nhằm đo điểm chuẩn. Đây là phiên bản beta 1 của thử nghiệm GeekBench5 và như vậy sẽ còn có nhiều bài thử nghiệm khác.
 

Chip Apple A14 Bionic
lộ điểm hiệu năng trên Geekbench, đánh bại Snapdragon 865

Theo điểm số của GeekBench, chip A14 Bionic sắp ra mắt của Apple đi kèm với lõi Hexa với tốc độ xung nhịp lên tới 3,1 GHz. Nó đạt 1658 điểm trong bài kiểm tra đơn lõi và đạt 4612 điểm trong bài kiểm tra đa lõi. Hơn nữa, danh sách cũng so sánh hiệu suất của con chip so với các con chip khác trên thị trường.
 

Chip Apple A14 Bionic
lộ điểm hiệu năng trên Geekbench, đánh bại Snapdragon 865

Qua biểu đồ này, có thể thấy chip A14 sắp ra mắt hoàn toàn vượt trội hơn chip A13 Bionic cũng như Snapdragon 865. Biểu đồ cũng cho thấy điểm các thiết bị khác như Galaxy Note10, Pixel 4XL, LG G7 ThinQ và hơn thế nữa. Trước đó, chúng ta đã biết rằng chip A14 Bionic sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm của TSMC.

Việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào tháng 4 tới. Năm ngoái, TSMC đã đầu tư khoảng $25 tỉ vào công nghệ mới mẻ này nhằm chuẩn bị các bước cho việc sản xuất chip A14 Bionic trên tiến trình mới và với chip A13 và A12 Bionic trước đây đều được sản xuất dựa trên tiến trình 7nm.
 

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

PC - Laptop

Bên cạnh chiếc iPad Pro 2020 kèm theo bàn phím Magic Keyboard hoàn toàn mới, Apple ngày hôm nay còn công bố thêm cả một chiếc MacBook Air 2020 với bàn phím được thiết kế lại, cũng như nâng cấp hiệu năng và cấu hình máy lên đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm, trong khi mức giá lại còn được giảm hẳn 100 USD.