Tin tức , Khoa học - Đời sống

[CES 2019] Jenax ra mắt pin linh hoạt đầu tiên trên thế giới, có thể bẻ gập, uống cong thành hình dạng bất kỳ

Công ty công nghệ Hàn Quốc Jenax tuyên bố pin linh hoạt mới của họ là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có khả năng mang lại cuộc cách mạng cho các thiết bị đeo và phân khúc Internet of Things nói chung. Loại pin này chính thức được gọi là J.Flex. Trên thực tế, J.Flex đã được ra mắt một thời gian trước khi CES 2019 khai mạc, tuy nhiên công ty xem sự kiện này là một cơ hội để giới thiệu những tiến bộ công nghệ mới nhất của mình trên sân khấu toàn cầu và chia sẻ một số chi tiết bổ sung về quá trình tạo ra phát minh.

[CES 2019] Jenax ra
mắt pin linh hoạt đầu tiên trên thế giới, có thể bẻ gập,
uống cong thành hình dạng bất kỳ
Pin linh hoạt mới của Jenax sẽ trình làng tại CES 2019

Jenax sẽ trình bày chi tiết về hệ thống J.Flex tại Digital Health Summit diễn ra vào thứ Tư, ngày 9/1 tới như là một phần trong chuỗi sự kiện của họ tại CES 2019. Thế hệ đầu tiên của giải pháp này được công ty thiết kế dành riêng cho các thiết bị y tế (dù nó cũng rất phù hợp với các thiết bị điện tử phổ thông như smartwatch). Mang tính mềm dẻo, linh hoạt nhưng loại pin này vẫn sử dụng các tế bào lithium-ion, có nghĩa là chi phí sản xuất của nó sẽ vẫn tương đối hợp lý so với pin truyền thống.

Yếu tố hình thức có thể thu gọn của pin mới giúp các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng tự do thiết kế các thiết bị mà không bị ràng buộc bởi kích thước, hình dạng như các loại pin thông thường. Với những loại pin trước đây, gần như khi các nhà sản xuất muốn cung cấp dung lượng pin lớn cho các thiết bị thì họ buộc phải đánh đổi với các thiết kế có phần cồng kềnh.J.Flex có thể phù hợp với bất kỳ thiết kế nào, đồng thời mang lại hiệu suất ổn định ngang với pin lithium-ion thông thường, thậm chí nó cũng đánh giá cao hơn ở độ an toàn. Thiết kế linh hoạt của nó cho phép các nhà sản xuất tập trung vào sự tiện lợi, mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Cùng với Jenax, CES 2019 cũng sẽ có sự tham gia của các diễn giả từ Philips, Abbott và Johnson & Johnson, những công ty hiện đang đầu tư các nguồn lực quan trọng vào không gian y tế kỹ thuật số. Mặc dù không có gì đảm bảo các công ty trên sẽ sử dụng pin của Jenax trong thời gian tới nhưng mục tiêu của công ty chính là thu hút sự chú ý của những khác hàng này. Hai mô hình mà Jenax mang đến CES chỉ là một trong nhiều yếu tố hình thức mà J.Flex có khả năng áp dụng trong khi vẫn giữ được hiệu suất giống hệt nhau.


Xem thêm:

Nguồn: AndroidHeadlines, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS , iOS

Nhà phát triển Pwn20wnd cập nhật unc0ver v3.5, hỗ trợ Jailbreak iOS 12.4 cho các thiết bị sử dụng chip A7 - A11. Để tiện cho anh em trong việc cài dặt Tweak sau khi Jailbreak máy, mình xin gửi đến anh em danh sách các tinh chỉnh đã tương thích với unc0ver jailbreak iOS 12.4 (hiện mới hỗ trợ các thiết bị sử dụng dòng chip A7 đến A11), mời các bạn tham khảo để tránh cài đặt nhầm phiên bản chưa hỗ trợ nhé.