Vi xử lý
Bluetooth 5.0 trên Snapdragon 845 cho phép kết hợp hai thiết bị để nghe nhạc cùng lúc, tiết kiệm 50% điện năng

Bluetooth 5.0 trên Snapdragon 845 cho phép kết hợp hai thiết bị để nghe nhạc cùng lúc, tiết kiệm 50% điện năng

Chipset Snapdragon 845 mới của Qualcomm có thể làm được rất nhiều thứ mà trước đây không thể thực hiện hoặc yêu cầu hỗ trợ thêm phụ kiện. Ví dụ nếu bạn muốn ghép hai loa vào thiết bị Android để phát nhạc cùng lúc, bạn sẽ cần thông qua một Hub.

Qualcomm đã tìm ra cách để cải tiến Bluetooth 5.0 trên chip Snapdragon 845, giúp người dùng có thể phát nhạc trực tiếp tới hai thiết bị là smartphone hoặc loa cùng lúc mà không cần phụ kiện trung gian.


Theo giám đốc tiếp thị sản phẩm của Qualcomm Peter Carson, việc điều chỉnh Bluetooth 5.0 được thực hiện bằng công nghệ độc quyền cả phần cứng lẫn phần mềm.


Bluetooth 5.0 trên Snapdragon 845 cho phép kết hợp
hai thiết bị để nghe nhạc cùng lúc, tiết kiệm 50% điện năng


Về cơ bản, sở hữu một thiết bị được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 845 sẽ cho phép nghe cùng một bài nhạc nhạc trên từng thiết bị loa, smartphone và tai nghe. Ngoài stream nhạc HD chất lượng, công nghệ cũng hỗ trợ phát trực tiếp âm thanh.

Công nghệ chuẩn Bluetooth gửi tín hiệu âm thanh stereo từ điện thoại đến một trong bên tai nghe. Sau đó, tai này sẽ truyền tín hiệu âm thanh tới bên còn lại. Tuy nhiên, nhờ công nghệ mới, những smartphone được trang bị Snapdragon 845 sẽ gửi các tín hiệu âm thanh stereo đến cả hai đầu tai nghe cùng lúc.

Một ưu điểm khác của công nghệ mới là cung cấp điện năng tiêu thụ thấp hơn 50% so với hiện tại.

Qualcomm nói công nghệ sẽ cần sự hỗ trợ cụ thể từ các ứng dụng và thiết bị, đó là lý do tại sao nó sẽ cung cấp các API cho bất cứ ai quan tâm đến việc áp dụng công nghệ mới của hãng.
 

Nguồn: PhoneArena​, Techrum

Bình luận về bài viết