PC - Laptop
Apple nâng cấp iMac với chip Intel thế hệ mới nhất, GPU Radeon Pro Vega

Apple nâng cấp iMac với chip Intel thế hệ mới nhất, GPU Radeon Pro Vega

Chỉ sau 1 ngày khi Apple tung ra 2 mẫu iPad Air 10.5 inch và iPad Mini 5 mới Apple tiếp tục tung ra bản nâng cấp dòng máy tính để bàn iMac với vi xử lí, đồ họa mới cho các phiên bản 21.5 inch và 27 inch. Đây được xem là lần nâng cấp lớn so với phiên bản iMac đã được giới thiệu gần 2 năm về trước.

iMac 21.5 inch hiện có tùy chọn vi xử lí Core i3 4 nhân hoặc Core i5 6 nhân thế hệ thứ 8 của Intel cùng GPU Radeon Pro 555X hoặc Radeon Pro 560X. Khách hàng muốn có sức mạnh xử lí cao hơn có thể chọn phiên bản với vi xử lí Core i7 6 nhân, RAM 32 GB và GPU AMD Radeon Pro Vega 20 (có bộ nhớ 4GB).

Trong khi đó, iMac 27 inch khởi điểm với vi xử lí Intel Core i5 thế hệ thứ 8 hoặc thế hệ thứ 9 (đây là cấu hình cao nhất, giá 2299 USD). Đồ họa trên các model 27 inch là GPU Radeon Pro 570X, 575X hay 580X cho các model có cấu hình cơ bản và GPU Radeon Pro Vega 48 của AMD (có bộ nhớ 8GB) cho bản cấu hình tùy chỉnh cao nhất. Theo mặc định, tất cả các model 27 inch đều có RAM 8GB và ổ Fusion Drive 1TB và người dùng có thể nâng cấp RAM tối đa 64GB và ổ SSD tối đa 2TB.

Lần cập nhật này của Apple chỉ hướng vào dòng iMac tiêu chuẩn, biến thể iMac Pro mạnh hơn (phát hành vào tháng 12/2017) không được nâng cấp phần cứng. Một phần nguyên nhân là vì Intel vẫn chưa phát hành bộ vi xử lý Xeon W-series thế hệ tiếp theo mà iMac Pro sử dụng.

iMac 21.5 inch mới có giá khởi điểm 1.299 USD, trong khi model 27 inch có giá khởi điểm 1.799 USD.


Xem thêm:

Nguồn: GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Windows

WinRAR là phần mềm thương mại được bán với mức giá 21 USD, tuy nhiên không như những phần mềm khác khi hết thời gian dùng thử anh em không thể sử dụng miễn phí được nữa, nhưng riêng WinRAR nhà phát triển vẫn cho bạn dùng kèm với thông báo nhắc nhở người dùng mua bản quyền phầm mền. Nên nhiều người sử dụng hay lầm tưởng rằng Winrar là phầm mềm miễn phí, hoặc vẫn chấp nhận thông báo đó và sử dụng như là phiên bản miễn phí.