Android

Android P sẽ hỗ trợ cả những thiết bị có hai cặp tai thỏ

Google đã phát hành bản Developer Preview thứ 2 của hệ điều hành Android P 9.0 dành cho các lập trình viên. Mới đây, trang tin 9to5Google đã thấy được một điều vô cùng thú vị trong bản thử nghiệm này.
 

Android P sẽ hỗ trợ
cả những thiết bị có hai cặp tai thỏ


Theo đó, phiên bản Developer Preview sẽ có thêm tùy chọn "Double Display cutout" cho phép hỗ trợ các thiết bị có "cạnh khuyết" ở trên và dưới.

Trước đây, từng có một số rò rỉ cho thấy, nhà sản xuất ZTE đang nghiên cứu một thiết bị với cụm tai thỏ xuất hiện ở cả trên và dưới. Theo các hình ảnh trong bằng sáng chế, phần cạnh khuyết ở mặt dưới sẽ là vị trí để nhà sản xuất này đặt cảm biến vân tay kiêm nút home vật lý.

Tại buổi thuyết trình, Google đã xác nhận rằng sẽ có thêm ba bản Developer Preview nữa đến tay người dùng trước khi phiên bản chính thức được ra mắt. Vì thế, cụm 2 cạnh khuyết có thể sẽ bị bỏ đi trong những phiên bản sau.

 

Bài viết liên quan:

 

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Windows , Windows

 Microsoft đã chính thức phát hành file ISO cho hệ điều hành Windows 11 on ARM dành cho các thiết bị sử dụng SoC ARM như Qualcomm Snapdragon. Bây giờ người dùng Windows on ARM đã có thể cài đặt Windows sạch sẽ từ đầu hoàn toàn offline một cách chính thức trên PC chạy chip ARM64, bao gồm cả những mẫu laptop Copilot+ PC.