Điện thoại , Khoa học - Đời sống
9 người bị khởi tố vì bí mật bán công nghệ màn hình gập của Samsung cho Trung Quốc với giá 13,5 triệu USD

9 người bị khởi tố vì bí mật bán công nghệ màn hình gập của Samsung cho Trung Quốc với giá 13,5 triệu USD

Các thương hiệu điện thoại Trung Quốc đang nổi lên như một thế lực, các sản phẩm của họ luôn được định giá ở mức rẻ hơn, kèm những công nghệ được sao chép từ các ông lớn khác trên thị trường. Huawei P20 Pro và một loạt smartphone khác gần như là một bản sao của iPhone X. Ngay cả trong lĩnh vực phần mềm, giao diện MIUI của Xiaomi cũng có bóng dáng của iOS.

Các thiết bị điện thoại được đồn đoán trong vài năm trở lại đây, và chúng đang ngày càng trở thành hiện thực, tuy nhiên công nghệ phía sau nó vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Vì vậy mà có lẽ chúng ta không ngạc nhiên, khi phát hiện ra một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.

Theo báo cáo của Bloomberg, các công tố viên cho biết sau khi doanh số sụt giảm, CEO của một nhà cung ứng cho Samsung đã tự thành lập công ty giả mạo và sản xuất màn hình uốn cong trong một nhà máy riêng biệt, mà không thông báo với Samsung.

Nhà cung ứng này bí mật sử dụng công nghệ mà Samsung cung cấp, để tự sản xuất màn hình uốn cong và bán cho các công ty khác. Sau đó vào tháng 5 năm 2018, nhà cung ứng này quyết định bán cả công nghệ màn hình uốn cong của Samsung cho một công ty đối thủ tại Trung Quốc, với giá 8 tỷ won (khoảng 13,5 triệu USD).

Đây chính là công nghệ mà Samsung sử dụng để tạo ra màn hình Infinity Flex, vừa mới ra mắt cách đây một tháng. Tuy nhiên hiện tại danh tính của công ty Trung Quốc vẫn chưa được tiết lộ, rất có thể đây cũng là một nhà sản xuất smartphone có danh tiếng.

Sau khi Samsung giới thiệu chiếc màn hình Galaxy Flex và tuyên bố sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019, đã có khá nhiều hãng smartphone Trung Quốc cũng tham gia vào cuộc đua công nghệ này. Trong đó có Huawei và Oppo, cũng hứa hẹn sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của riêng mình tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 2.


Xem thêm:

Nguồn: Gizmochina, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Windows

WinRAR là phần mềm thương mại được bán với mức giá 21 USD, tuy nhiên không như những phần mềm khác khi hết thời gian dùng thử anh em không thể sử dụng miễn phí được nữa, nhưng riêng WinRAR nhà phát triển vẫn cho bạn dùng kèm với thông báo nhắc nhở người dùng mua bản quyền phầm mền. Nên nhiều người sử dụng hay lầm tưởng rằng Winrar là phầm mềm miễn phí, hoặc vẫn chấp nhận thông báo đó và sử dụng như là phiên bản miễn phí.