Microsoft đã phát hành một bản vá bảo mật dành riêng cho Windows XP để ngăn chặn cuộc tấn công ransomware , đây là bản vá đầu tiên sau ba năm kể từ khi hệ điều hành này chính thức bị Microsoft khai tử, từ đó Windows XP phải ngừng hoạt động với các công ty và tổ chức trên toàn cầu.

Read More

Như các bạn đã biết, Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện báo chí vào ngày 23/5 tới tại Thượng Hải, Trung Quốc để giới thiệu chính thức phiên bản kế tiếp của Surface Pro 4 - chiếc tablet Windows 10 mang "đẳng cấp laptop" với tên gọi mới đơn giản hơn là Surface Pro. Tuy nhiên, nhờ vào loạt ảnh chụp chi tiết ngoại thất của Surface Pro ở mọi góc độ do chuyên gia rò rỉ Evan Blass chia sẻ, chúng ta không cần phải chờ tới tận tuần sau mới có thể được chiêm ngưỡng thiết bị này.

Read More

Sau khi bị rò rỉ hình ảnh thiết kế ngoại thất và tên gọi chính thức cách đây chưa lâu, ngày hôm nay tại Thượng Hải, Microsoft đã chính thức công bố thế hệ tablet Surface thứ 5 hoàn toàn mới cho năm 2017 với tên gọi Surface Pro. Thiết bị này sẽ được Microsoft bán ra trên thị trường toàn cầu kể từ ngày 15/6 tới đây.

Read More

Cách đây ít lâu, Apple ta mắt chiếc MacBook Pro 2016 chỉ có cổng USB-C và bị nhiều người phản đối vì họ phải mua thêm các loại cổng kết nối để sử dụng. Microsoft thì ngược lại, các sản phẩm Surface của họ, bao gồm cả Surface Laptop và chiếc Surface Pro mới nhất vừa được ra mắt, lại không có USB-C, và cũng như Apple, Microsoft đang chuẩn bị bán thêm dongle USB-C cho người dùng.

Read More

Như chúng ta đều đã biết, Microsoft đã quyết định giới hạn lại mọi hoạt động phát triển phần cứng di động và trên thực tế thì suốt hai năm trở lại đây gã khổng lồ phần mềm không ra mắt thêm một mẫu smartphone nào. Hệ quả tất yếu của động thái trên từ Microsoft chính là việc hàng loạt các nguyên mẫu thiết bị đang trong giai đoạn hoàn tất bị hủy bỏ. Chúng ta đã các nguyên mẫu nằm trong nhóm này gồm Lumia 750, Lumia 850 và hôm nay lại xuất hiện thêm một cái tên đáng chú ý hơn là Lumia 960 với tên mã “Northstar”.

Read More

Sau một thời gian thử nghiệm trên những người dùng tham gia Windows Insider Program, bản cập nhật lớn cho OneNote với số hiệu 17.8269.5764 đã được chính thức phát hành cho Windows 10. Trong bản cập nhật lần này, ứng dụng không chỉ được bổ sung thêm những tính năng hữu ích mà còn đem lại sự "lột xác" về mặt giao diện của ứng dụng.

Read More

Quý I/2017 vừa qua tiếp tục đánh dấu sự vững mạnh của dịch vụ Office hay Cloud của Microsoft nhưng như thông lệ, mảng sản xuất và kinh doanh phần cứng vẫn rất "thê thảm". Doanh thu của Surface giảm tới 26% trong khi doanh thu từ smartphone Windows trên toàn cầu trong suốt 3 tháng chỉ đạt con số 5 triệu USD ít ỏi. Cho tới hiện tại, hoàn toàn không có một thông tin dù là mong manh nhất nào cho rằng Microsoft sẽ tiếp tục công bố các thế hệ smartphone mới khi "tuổi đời" của Lumia 950 và Lumia 950 XL đã xấp xỉ 18 tháng.

Read More