Tin tức công nghệ

Microsoft đã lại vươn lên che bóng chính kẻ đã lật đổ vị thế thống trị của mình. Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/5 tại Mỹ, trị giá thị trường của Microsoft đạt 750,5 tỷ USD. Trị giá thị trường của Alphabet/Google chỉ đạt 737,7 tỷ USD. Khoảng cách giữa Microsoft và Google đang là 12,8 tỷ USD

Read More
Windows Phone

Cho dù bạn là người mới hay đã dùng nền tảng Windows Phone lâu rồi thì chắc hẳn ứng dụng cơ bản đầu tiên vẫn là một trong những điều mà người dùng rất cần. Hôm nay, mình xin chia sẻ cho bạn hai ứng dụng hỗ trợ phân tích Wifi và chỉnh sửa ảnh cực chất cho Windows Phone, hãy nhanh tay tải về trước khi hết hạn nhé!

Read More
Tin tức công nghệ

Microsoft đang mua lại startup AI Semantic Machines trong một nỗ lực để làm cho các con bot và trợ lý thông minh Cortana có giọng nói và có thể phản ứng giống người thật hơn. Được thành lập năm 2014, Semantic Machines sử dụng công nghệ học máy để giúp các con bot phản hồi lại các lệnh một cách tư nhiên hơn.

Read More
Máy tính bảng

Một nguồn tin mới của WindowsUnited tiếp tục cho biết rằng, Microsoft sẽ không sử dụng các bộ vi xử lý Snapdragon (dựa trên kiến trúc di động ARM) trong phiên bản Surface giá rẻ. Đây là một quyết định khá bất ngờ, khi mà các bộ vi xử lý di động ARM có vẻ rất phù hợp - vì đem đến thời lượng sử dụng pin khá dài, chi phí thấp, kết nối mạng di động LTE.

Read More
Tin tức công nghệ

Microsoft đang thiết kế một thiết bị hỗ trợ chơi game Xbox nhắm tới đội tượng là những người khuyết tật, bị hạn chế vận động. Thiết bị này có dạng bàn phím phẳng và sẽ giúp chơi các game trên nền tảng Xbox One dễ dàng hơn, đối với những ai không thể sử dụng tay cầm một cách bình thường.

Read More
Máy tính bảng

Microsoft vừa ra mắt thế hệ tiếp theo của của chiếc tablet khổng lồ Surface Hub mang tên Surface Hub 2. Surface Hub 2 có thiết kế mỏng và nhẹ hơn, có thể dễ dàng xoay ngang dọc và ghép 4 thiết bị thành một màn hình khổng lồ. Surface Hub ban đầu được xuất xưởng vào năm 2016 với các tùy chọn 1080p 55 inch và 4K 84 inch, Surface Hub 2 sẽ sử dụng màn hình 50.5 inch với độ phân giải 4K, tỷ lệ cỡ ảnh 3:2 với viền bezel cực mỏng, thật sự tuyệt vời.

Read More
Windows

Một người điều hành trong các đại lý của Microsoft đã cho biết rằng, những thiết bị đang sử dụng ổ cứng SSD của Intel và Toshiba sẽ gặp lỗi không thể khởi động khi tiến hành nâng cấp. Công ty hiện đang làm việc với Toshiba và Intel để khắc phục vấn đề, bản vá lỗi sẽ được triển khai vào tuần tới.

Read More
Windows Phone

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều người dùng Windows Phone chuyển dần sang sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS hay Android. Tuy nhiên, các nhà phát triển đang cố gắng phát triển Windows Phone với Windows 10 ARM và họ đã thành công khi phiên bản này hoạt động tương đối mượt mà trên Lumia 950 XL.

Read More
Windows

Như mình đã đưa tin, Microsoft đã phát hành bản cập nhật tích lũy mới (KB4103721) dành cho Windows 10 April 2018 Update (version 1803) nhằm khắc phục rất nhiều vấn đề nghiêm trọng trên Windows 10 version 1803 và sửa lỗi phát sinh khiến nhiều thiết bị bị treo khi người dùng mở Google Chrome hay một vài ứng dụng khác. Thật không may, chính KB4103721 lại là bản cập nhật gây lỗi

Read More