Điện thoại , Android

Danh sách thiết bị sắp được Samsung cập nhật OneUI 6.1 với Galaxy AI, cả dòng FE cũng có

Samsung Electronics vừa thông báo về việc sẽ mở rộng tính năng Galaxy AI trên nhiều sản phẩm Galaxy hơn, bằng cách tung ra bản cập nhật One UI 6.1 mới. Mục đích là nhằm làm cho công nghệ AI trên điện thoại di động trở nên dễ dàng sử dụng đối với mọi người. Bản cập nhật này sẽ bắt đầu được phát hành từ cuối tháng 3 và sẽ có sẵn cho các dòng sản phẩm Galaxy S23 series, S23 FE, Z Fold5, Z Flip5 và Tab S9 series. Cập nhật tương lai này sẽ mang đến một chuẩn mực mới trong việc trải nghiệm AI trên các thiết bị di động, sử dụng một mô hình lai giữa AI tích hợp trên thiết bị và AI dựa trên điện toán đám mây, tương tự như những gì đã được giới thiệu trong Galaxy S24 series mới ra mắt.

Danh sách thiết bị
sắp được Samsung cập nhật OneUI 6.1 với Galaxy AI, cả dòng
FE cũng có

TM Roh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Ngành hàng Trải nghiệm di động tại Samsung Electronics, đã bày tỏ quan điểm của mình: "Chúng tôi không chỉ muốn dẫn đầu trong lĩnh vực AI trên di động mà còn muốn làm cho công nghệ này trở nên dễ dàng hơn đối với người dùng. Chương trình Galaxy AI của chúng tôi chỉ mới bắt đầu, và chúng tôi đã lên kế hoạch đem lại trải nghiệm này cho hơn 100 triệu người dùng Galaxy vào năm 2024. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực cải tiến để khám phá những khả năng không giới hạn của AI trên các thiết bị di động."

Giao tiếp vượt qua mọi rào cản

Giờ đây, sẽ có thêm nhiều người dùng Galaxy có thể tận dụng các tính năng Galaxy AI giúp cải thiện khả năng giao tiếp trên các mẫu máy được hỗ trợ bởi AI. Các tính năng này bao gồm khả năng điều chỉnh ngữ điệu của tin nhắn và dịch tin nhắn sang 13 ngôn ngữ khác nhau với Trợ lý Chat thông minh (Chat Assist).

Danh sách thiết bị
sắp được Samsung cập nhật OneUI 6.1 với Galaxy AI, cả dòng
FE cũng có

Người dùng Galaxy còn có thể trải nghiệm khả năng phiên dịch văn bản và giọng nói hai chiều, theo thời gian thực ngay trong cuộc gọi thông qua tính năng Phiên dịch trực tiếp (Live Translate). Với Trợ lý phiên dịch (Interpreter), người dùng cũng có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện ngẫu hứng với người bản xứ khi đi du lịch, nhờ vào chế độ chia đôi màn hình tạo ra các bản dịch văn bản cho những cuộc trò chuyện trực tiếp.

Năng suất không giới hạn

Sự tích hợp rộng rãi của Galaxy AI trên toàn bộ hệ sinh thái Galaxy cũng tạo điều kiện cho một trải nghiệm mượt mà khi người dùng thực hiện các tác vụ hàng ngày trên các mẫu máy Galaxy được hỗ trợ bởi AI, mang đến năng suất hiệu quả hơn bao giờ hết. Các chức năng tìm kiếm đã được cải thiện thông qua tính năng Khoanh tròn để tìm kiếm (Circle to Search của Google), cung cấp kết quả tìm kiếm trực quan chỉ với cử chỉ khoanh tròn nhẹ nhàng.

Danh sách thiết bị
sắp được Samsung cập nhật OneUI 6.1 với Galaxy AI, cả dòng
FE cũng có

Bên cạnh đó, Trợ lý Note quyền năng (Note Assist) giúp tạo định dạng, tóm tắt và dịch ghi chú là một tính năng cải thiện cuộc sống mà Galaxy AI mang lại. Hay tính năng Hỗ trợ duyệt Web (Browsing Assist) còn cho phép người dùng theo dõi thông tin nhanh hơn bằng cách tóm tắt toàn diện nội dung của các bài viết. Ngoài ra, Trợ lý Ghi âm (Transcript Assist) cũng có thể dễ dàng chuyển hóa giọng nói thành văn bản để chép lại, tóm tắt hay thậm chí là dịch thuật cho các cuộc họp quan trọng.

Sự sáng tạo vô tận cho những tâm hồn nghệ sĩ

Với Galaxy AI, Samsung đang nâng cao vai trò của mình trong việc khai phóng tiềm năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Bản cập nhật mới nhất của Galaxy mang đến bộ công cụ Galaxy AI nhằm khuyến khích sự tự do sáng tạo ngay cả sau khi chụp ảnh. Thông qua tính năng Hậu kì Sáng tạo (Generative Edit), các thiết bị được AI hỗ trợ có thể dễ dàng thay đổi kích thước, vị trí hoặc căn chỉnh lại các đối tượng trong ảnh để hoàn thiện một bức ảnh tuyệt vời.

Danh sách thiết bị
sắp được Samsung cập nhật OneUI 6.1 với Galaxy AI, cả dòng
FE cũng có

Người dùng cũng có thể nâng cấp bất kỳ bức ảnh nào nhanh chóng và dễ dàng hơn với tính năng Gợi ý Chỉnh sửa (Edit Suggestion). Người dùng cũng không cần phải quay một phân cảnh lại nhiều lần vì tính năng Chuyển động chậm Tức thì (Instant Slow-mo) sẽ có thể tạo thêm khung hình cho các video chuyển động chậm nhằm ghi lại những khoảnh khắc đầy hấp dẫn.

Khả năng sáng tạo và cá nhân hóa không chỉ dừng lại ở đó. Việc tùy chỉnh các thiết bị Galaxy thậm chí còn dễ dàng hơn trước nhờ các hình nền do AI tạo ra, cho phép các thiết bị hỗ trợ AI hiện thực hóa mọi ý tưởng sáng tạo của người dùng.


Xem thêm:

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều