PC - Laptop

Apple có thể sẽ ra mắt MacBook Pro mới trang bị chip xử lý M1X trong tháng 10

Sự kiện lớn nhất của Apple trong năm nay đã kết thúc, với màn ra mắt iPhone 13Apple Watch Series 7. Tuy nhiên, người dùng vẫn đang chờ đợi một chiếc MacBook Pro mới. Và tin mừng là theo báo cáo của Bloomberg, Apple có thể sẽ ra mắt MacBook Pro trang bị chip xử lý M1X ngay trong tháng 10. 

Báo cáo của Bloomberg tiếp tục khẳng định thông tin trước đó về tiến trình chuyển đổi Apple Silicon. Theo đó, chip xử lý M1X sẽ được ra mắt trong năm 2021 này, và sẽ lần đầu tiên được ra mắt trong một chiếc MacBook Pro vào tháng này. Bên cạnh đó, con chip xử lý mới của Apple sẽ xuất hiện trong cả Mac mini mới.

Apple có thể sẽ ra
mắt MacBook Pro mới trang bị chip xử lý M1X trong tháng 10

Bộ vi xử lý M1X sẽ có hai biến thể. Cả hai biến thể đều sẽ có 10 lõi, trong đó 8 lõi hiệu suất cao và 2 lõi tiết kiệm điện năng. Sự khác biệt giữa hai biến thể là chip đồ họa, một phiên bản sẽ có 16 lõi và một phiên bản sẽ có 32 lõi xử lý đồ họa. 

“Apple thường ra mắt máy Mac mới vào tháng 10. Vì vậy hãy chờ đợi thêm một chút”, báo cáo Bloomberg cho biết. 

Ngoài thông tin về Macbook Pro M1X, báo cáo còn tiết lộ rằng Apple đang phát triển bộ vi xử lý M2 cho MacBook Air, iMac và MacBook Pro trong tương lai. 

Những thông tin rò rỉ trước đó cho biết Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới, trang bị màn hình mini LED, khung máy thiết kế lại, có khe cắm thẻ SD, cổng HDMI. Apple cũng dự định loại bỏ thanh cảm ứng Touch Bar, đã từng gây nhiều tranh cãi.


Xem thêm:

Nguồn: 9To5mac, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Nhóm các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một loạt thí nghiệm đáng kinh ngạc về khả năng ngoại cảm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là gương Kozyrev (gương thời gian) - có thể phản xạ lại năng lượng suy nghĩ của người ngồi trong gương, đồng thời nó có thể tạo ra sự sự thay đổi lớn về mật độ vật chất thời gian khiến cho người ngồi trong nó có thể rơi vào các trạng thái ý thức tăng cường và các trạng thái đặc biệt khác, bao gồm cả thời gian phi tuyến tính.