Windows Phone
Cận cảnh hệ điều hành Andromeda đã bị hủy của Microsoft đang chạy trên Lumia 950

Microsoft từng có một kế hoạch mang tên Andromeda, là sự kế hợp giữa phần mềm là hệ điều hành Andromeda, và phần cứng màn hình kép. Sau này Microsoft đã sử dụng ý tưởng phần cứng này để tạo ra chiếc Surface Duo chạy Android, nhưng còn Andromeda OS thì sao?

Read More
Điện thoại , Windows Phone
Lumia 950XL đã nhiều năm tuổi vẫn có thể chạy được ứng dụng AutoCAD 2021

Đối vơi người dùng bình thường, thì những chiếc Lumia chạy Windows Phone giờ chỉ còn là hoài niệm, tuy nhiên đối với những nhà phát triển vẫn còn đam mê với những chiếc smartphone bị Microsoft bỏ rơi, họ vẫn luôn tìm cách để làm sống lại những chiếc smartphone Lumia này. Mới đây nhất, một dev đã thành công trong việc cài đặt phần mềm AutoCAD 2021 lên chiếc Lumia 950XL.

Read More
Windows Phone
Bước đột phá mới trong việc cài đặt Windows 10 ARM trên Lumia 950 XL

Windows Phone đã bị Microsoft khai tử, các thiết bị Lumia chạy WIndows Phone cũng không còn được hỗ trợ, tuy nhiên các lập trình viên là fan cứng của Windows Phone luôn tìm cách để hồi sinh những thiết bị Lumia cũ. Trong năm 2018 vừa qua, công cuộc cài Windows 10 ARM trên Lumia 950 XL đã đạt được rất nhiều tiến bộ to lớn...

Read More
Điện thoại , Windows Phone
Hướng dẫn cài đặt thành công Windows 10 ARM lên máy Lumia 950, 950XL

Cộng đồng Windows Phone vẫn nuôi hy vọng thiết bị của mình sẽ có thể cài đặt Windows 10 ARM. Tin vui là nhà phát triển Jose Manuel Nieto đã phát hành một công cụ mới cho phép bạn cài đặt Windows 10 ARM trên Lumia 950 / XL và khởi động kép với Windows 10 Mobile.

Read More
Điện thoại
Đã có thể cài thành công Windows 10 ARM và chơi Fallout trên chiếc Lumia 950 XL

Những thiết bị Lumia cũ, giờ đây đã trở nên lỗi thời và cũng không được nhận thêm những bản cập nhật tính năng mới trên hệ điều hành Windows Phone (Windows 10 Mobile) đã bị Microsoft bỏ rơi. Tuy nhiên các lập trình viên, và các fan cứng của Lumia cũng như Windows Phone vẫn đang tìm cách để làm mới những thiết bị này bằng cách cài các hệ điều hành khác lên máy.

Read More
Điện thoại
Xuất hiện video cho thấy Windows 10 đã có thể cài đặt trên Lumia 950 XL

Những nỗ lực của các lập trình viên trong việc đưa hệ điều hành Windows 10 hoàn thiện lên những chiếc điện thoại Windows Phone trước đây đang đạt được kết quả rõ rệt. Nhà phát triển Ben mới đây đã đưa ra video chứng minh Windows Phone có khả năng cài đặt hệ điều hành Windows 10.

Read More
Windows Phone
Microsoft phát hành Build 15063.786 và 15254.124 dành cho Windows 10 Mobile

Như thường lệ, tất cả các bản cập nhật này sẽ chỉ tập trung cho việc cung cấp các bản vá lỗi và nâng cấp bảo mật. Tuy nhiên, theo changelog của bản cập nhật build 15254.124 thì những mẫu Windows Phone đang chạy Fall Creators Update sẽ được bổ sung các bản vá bảo mật cho trình duyệt Microsoft Edge.

Read More
Điện thoại
Xuất hiện video cho thấy Lumia 950 từng được Microsoft thử nghiệm tính năng hỗ trợ Surface Pen

Cách đây không lâu, một bảng tin trên trang Windows Central đã thông báo rằng Microsoft từng có kế hoạch hỗ trợ bút trên các smartphone của mình. Microsoft đã bắt đầu đưa ra một số tài liệu và video bị rò rỉ cho thấy Lumia 950 có thể hoạt động với bút stylus, và chính xác hơn là Surface Pen.

Read More
Điện thoại
Microsoft bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế liên quan đến đèn LED sử dụng trên bộ đôi Lumia 950/950 XL

Công ty Lemaire Illumination Technologies LLC - một đơn vị chuyên cấp bằng sáng chế đã đệ đơn kiện Microsoft lên Tòa án địa phương tại Marshall, Texas, cáo buộc hai sản phẩm Lumia 950 và Lumia 950 XL đã vi phạm các điều khoản liên quan đến bằng sáng chế công nghệ đèn LED. Cụ thể, có vẻ vụ kiện cáo này liên quan đến đèn flash 3 màu (triple LED) sử dụng trên Lumia 950 của Microsoft. Trước đó, công ty này cũng đã đâm đơn kiện LG với lý do tương tự.

Read More
Điện thoại
Thêm một số hình ảnh về Lumia 960 đã bị hủy bỏ của Microsoft

Lumia 950, Lumia 950 XL là bộ đôi smartphone cao cấp nhất của Microsoft ở thời điểm hiện tại. Đúng theo kế hoạch thì đáng nhẽ Microsoft sẽ đưa ra thiết bị kế nhiệm nhằm mục đích nâng cấp từ Lumia 950. Với thiết bị Lumia 960 có thể sẽ là như thế, tuy nhiên không biết vì lý do gì mà họ đã hủy bỏ

Read More