Điện thoại
Đã có thể cài thành công Windows 10 ARM và chơi Fallout trên chiếc Lumia 950 XL

Đã có thể cài thành công Windows 10 ARM và chơi Fallout trên chiếc Lumia 950 XL

Những thiết bị Lumia cũ, giờ đây đã trở nên lỗi thời và cũng không được nhận thêm những bản cập nhật tính năng mới trên hệ điều hành Windows Phone (Windows 10 Mobile) đã bị Microsoft bỏ rơi. Tuy nhiên các lập trình viên, và các fan cứng của Lumia cũng như Windows Phone vẫn đang tìm cách để làm mới những thiết bị này bằng cách cài các hệ điều hành khác lên máy.

Đã có thể cài thành
công Windows 10 ARM và chơi Fallout trên chiếc Lumia 950 XL

Vài tháng trước, chúng ta cũng đã có video một chiếc Lumia chạy Windows RT. Và mới đây lập trình viên có tên Wall soGB đã cài thành công hệ điều hành Windows 10 ARM và chơi cả tựa game Fallout trên chiếc Lumia 950 XL.

Để thực hiện được điều này là nhờ trình giả lập kiến trúc x86 được cài vào Windows 10 ARM, các kỹ thuật cài hệ điều hành này lên các máy Windows Phone cũng như việc hỗ trợ GPU của máy gần đây.

Với việc Microsoft đang liên tục phát triển Windows 10 phù hợp với các kích thước màn hình và vi xử lý khác nhau, có lẽ chúng ta đang sắp sửa đón nhận những chiếc PC dùng Always connected với kích thước chỉ bằng một chiếc điện thoại? Hay nói rõ hơn là dành cho những ai muốn chơi các tựa game PC cũ ngay trên smartphone.

Những chiếc smartphone chạy Windows 10, anh em nghĩ có cần thiết và sẽ hữu ích không?


Bài viết liên quan:

Nguồn: MSPoweruser​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Ảnh nền

Đến với chủ đề ảnh nền hôm nay mình xin gửi đến anh em bộ sưu tập hình nền phim Game Of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền), để chào đón season 8 sắp được HBO phát sóng trên truyền hình. Bộ sưu tập có sự góp mặt đầy đủ của các nhân vật được yêu thích như Jon Snow, Arya Stark, Daenerys Targaryen, Cersei Lannister hay The Night King... Mời anh em cùng xem qua và tải về làm hình nên cho máy tính và smartphone của mình nhé.