Android

Android 13 có thể hỗ trợ 2 nhà mạng trên cùng 1 eSIM, bỏ hoàn toàn SIM vật lý

Theo Esper (nền tảng Android DevOps), Google đang phát triển một tính năng trên Android 13 hướng đến những khách hàng sử dụng hai SIM trên smartphone, tính năng này cũng có thể giải phóng linh kiện bên trong, giúp cho các nhà sản xuất smartphone có nhiều không gian bố trí các linh kiện khác hơn.

Android 13 có thể hỗ
trợ 2 nhà mạng trên cùng 1 eSIM, bỏ hoàn toàn SIM vật lý;

Thông qua một tính năng được gọi là Multiple Enabled Profiles (MEP), Google muốn hỗ trợ đến hai nhà mạng trên cùng một eSIM duy nhất và dễ dàng chuyển đổi giữa các mạng. 

Google được cho là đã phát triển tính năng mới này theo một bằng sáng chế nộp vào năm 2020, trong đó mô tả việc chia nhỏ SIM thành hai kết nối kỹ thuật số. Trước đây đã có báo cáo rằng Google thử nghiệm tính năng này trên một chiếc Pixel đặc biệt.

Điều này có thể cho phép các nhà sản xuất loại bỏ hoàn toàn khe cắm thẻ SIM để dành chỗ cho một số phần cứng bổ sung. Chúng ta có thể thấy sự trở lại của thẻ nhớ microSD hoặc viên pin lớn hơn một chút.

Nguồn tin thậm chí còn cho rằng tính năng này có thể được áp dụng trên cả iOS và Windows.


Xem thêm:

Nguồn: GSMArena

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Việc không thể truy cập vào trang web mà mình yêu thích luôn là nỗi bất tiện vô cùng lớn đối với bất cứ người dùng điện thoại nào. Đôi khi những lý do cấm truy cập chỉ đơn giản là do trang web mà người dùng yêu thích bị vi phạm về nội dung, chứa các phần mềm độc hại cho điện thoại hay bị cấm bởi chính quốc gia mà họ đang sinh sống. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách truy cập vào các trang web bị chặn khi sử dụng iPhone.