Điện thoại , Khoa học - Đời sống

Lộ bằng sáng chế mới của Huawei giúp mở khóa vân tay từ mọi vị trí trên màn hình smartphone

Huawei mới đây đã nộp bằng sáng chế công nghệ mở khóa vân tay toàn màn hình. Nếu bằng sáng chế này được thông qua, nó sẽ cho phép người dùng có thể mở khóa vân tay trên toàn màn hình, tức là không ngoại lệ khu vực thường mở khóa truyền thống ở phía dưới.

Lộ bằng sáng chế mới
của Huawei giúp mở khóa vân tay từ mọi vị trí trên màn hình
smartphone

Trong bằng sáng chế, Huawei đã phác thảo một số ứng dụng tiềm năng cho công nghệ này, ví dụ như xác minh dấu vân tay cho các ứng dụng riêng lẻ khi đặt ngón tay lên các biểu tượng trên màn hình.

Nói cách khác, người dùng sẽ không cần phải khởi động một ứng dụng, sau đó đặt ngón tay lên cảm biến vân tay. Thay vào đó, họ chỉ cần chạm vào ứng dụng và khởi động nó lên sau khi đã quét vân tay xác thực.

Lộ bằng sáng chế mới
của Huawei giúp mở khóa vân tay từ mọi vị trí trên màn hình
smartphone

Huawei cũng có đề cập đến tính năng xem, nhập và trả lời thông qua ứng dụng SMS mà không cần mở khóa thiết bị. Điều này giúp cho việc tương tác trên màn hình khóa được thuận lợi hơn. Hơn nữa người dùng vẫn sẽ có tùy chọn kích hoạt các cảm biến trong một khu vực đã chọn trên màn hình trong khi tắt nửa còn lại trên màn hình. Điều này sẽ tiết kiệm đáng kể điện năng và mang lại hiệu quả sử dụng tốt hơn. Bởi lẽ hầu hết người dùng thường chỉ sử dụng nửa dưới của màn hình.

Bằng sáng chế của Huawei đã được nộp tại các thị trường như Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và đang chờ được phê duyệt. Hiện chưa rõ bằng sáng chế này của Huawei có thể áp dụng trên smartphone của hãng hay không nhưng đây rõ ràng là một tính năng hấp dẫn và rất đáng chờ đợi.


Bài viết liên quan:

Nguồn: Gizmochina, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều