Điện thoại

HTC lộ bằng sáng chế smartphone màn hình gập kiểu vỏ sò với màn hình gập ra phía ngoài

Ở thời điểm hiện tại, HTC gần như đã biến mất khỏi thị trường smartphone, tuy nhiên điều này không có nghĩa là công ty không còn nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong mảng này nữa.

Chỉ 3 tháng sau khi CEO Yves Maitre được bổ nhiệm vào tháng 9 năm 2019, HTC đã nộp bằng sáng chế cho một mẫu smartphone màn hình gập của mình. Theo đó, bằng sáng chế này được nộp vào đêm giao thừa năm 2019 và được công bố vào tháng 8 năm 2020.

HTC lộ bằng sáng chế
smartphone màn hình gập

Theo hình ảnh mô tả bên trong, thiết bị đến từ HTC sẽ có màn hình gập lại theo chiều dọc dạng vỏ sò, phần màn hình sẽ được đặt ở bên ngoài thay vì bên trong.

HTC lộ bằng sáng chế
smartphone màn hình gập

Một điểm đáng hoan nghênh đến từ phần bản lề có thiết kế rất thông minh, giúp phần màn hình không bị kéo quá căng khi gập và ít để lại nếp nhăn hơn. Tuy nhiên thiết kế này lại có rất nhiều điểm yếu.

HTC lộ bằng sáng chế
smartphone màn hình gập

Thông thường, thiết kế vỏ sò sẽ giúp bảo vệ phần màn hình bên trong của các mẫu smartphone gập, nhưng với thiết kế của HTC, điều này sẽ không được tận dụng và phần màn hình ngoài sẽ có độ bền kém. Thêm vào đó khi được gập lại, người dùng cũng khó lòng sử dụng với phần màm hình nhỏ bên ngoài.

Tuy nhiên vì mới ở mức độ "bằng sáng chế", khả năng ý tưởng này được thương mại hóa là không cao, nhất là khi thị phần của HTC ngày càng sụt giảm.


Xem thêm:

Nguồn: MSPowerUser, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều