Điện thoại

Galaxy S thế hệ mới vào năm 2022 sẽ có cơ chế camera ẩn dưới màn hình có thể di chuyển?

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình ở thời điểm hiện tại có thể nói là vẫn chưa hoàn thiện, khi hiện chỉ có hai smartphone thương mại đi kèm công nghệ này là ZTE Axon 20 5G và Vsmart Aris Pro đều có chung nhược điểm lớn đó là: chất lượng ảnh không thực sự tốt. Và có vẻ như Samsung đã giải quyết được vẫn đề đó nhưng theo một cách làm hoàn toàn khác.

Mặc dù là Galaxy S thế hệ mới năm 2021 vẫn chưa ra mắt dù ảnh báo chí đã được lộ diện nhưng Samsung có lẽ đã khởi động tiến trình cho Galaxy S thế hệ mới năm 2022, khi tờ LetsGoDigital cho biết Samsung đã nộp bằng sáng chế cho smartphone toàn màn hình với camera đục lỗ ẩn.

Hệ thống camera bao gồm một camera kép và đèn flash. Một màn hình bật lên bên trong được tích hợp để che camera selfie khi không sử dụng. Phần màn hình phụ này có thể di chuyển lên xuống như hình minh họa bên dưới.

Galaxy S thế hệ mới
vào năm 2022 sẽ có cơ chế camera ẩn dưới màn hình có thể di
chuyển?

Phần màn hình phụ di chuyển cơ học này cũng sẽ có hỗ trợ cảm ứng, như có thể hiển thị thời gian, trạng thái pin và tin nhắn đến cùng những thứ khác. Bằng cách nhấp vào màn hình phụ, ứng dụng đi kèm sẽ được mở trên màn hình chính.

Chẳng hạn như khi một thông báo từ ứng dụng nào đó đến, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng hiển thị trên màn hình phụ, sau đó ứng dụng thông báo đầy đủ sẽ mở trên màn hình chính.

Công nghệ này cho phép Samsung tạo ra smartphone toàn màn hình với camera không thể nhìn thấy khi không sử dụng và cách này tương tự như camera ẩn màn hình.
 

Galaxy S thế hệ mới
vào năm 2022 sẽ có cơ chế camera ẩn dưới màn hình có thể di
chuyển?

Sự khác biệt ở đây chính là chất lượng hình ảnh cao vẫn có thể được đảm bảo, vì hệ thống máy ảnh không phải chụp ảnh thông qua màn hình. Chi tiết hơn về công nghệ này, bạn đọc có thể vào xem bằng tiếng Hà Lan.


Bài viết liên quan:

Nguồn: LetsGoDigital, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều