Điện thoại

ZTE Axon 20 5G: Smartphone với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 1 tháng 9

Tập đoàn ZTE, một trong những gã khổng lồ viễn thông của Trung Quốc, vừa thông báo rằng chiếc smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới - ZTE Axon 20 5G sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1 tháng 9 năm 2020. Trước đó cũng đã có khá nhiều thông tin rò rỉ về chiếc smartphone này, nhưng chưa có thông tin xác nhận nào từ ZTE. 

Cách đây không lâu, Chủ tịch Ni Fei đã tiết lộ rằng ZTE sẽ là thương hiệu smartphone đầu tiên trên thế giới, ra mắt một chiếc smartphone với công nghệ camera ẩn bên dưới màn hình hiển thị và làm thay đổi cuộc chơi của thị trường smartphone. Theo thông báo vừa mới đây, chiếc smartphone này sẽ có tên gọi chính thức là ZTE Axon 20 5G. 

ZTE Axon 20 5G:
Smartphone với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế
giới sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 1 tháng 9

Theo thông tin rò rỉ từ TENAA, ZTE Axon 20 5G sẽ có kích thước 172,1 x 77,9 x 7,9 mm. Màn hình 6,92 inch khá lớn, với độ phân giải FullHD+. Bản thiết kế mô tả chiếc smartphone không có bất kỳ rãnh tai thỏ hay giọt nước hay lỗ khoét nào, thay vào đó camera selfie 32MP được đặt ẩn phía sau màn hình.

ZTE Axon 20 5G được trang bị bộ vi xử lý 8 nhân 2.4GHz, chưa được tiết lộ. Đi cùng với bộ nhớ RAM 6GB, 8GB và 12GB. Dung lượng lưu trữ 64GB, 128GB và 256GB. Chiếc smartphone sẽ được cài sẵn Android 10, hỗ trợ 5G.

ZTE Axon 20 5G:
Smartphone với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế
giới sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 1 tháng 9

Đối với camera sau, ZTE Axon 20 5G được trang bị 4 camera. Cảm biến chính 64MP, cùng với các camera phụ 8MP + 2MP + 2MP. Dung lượng pin 4.120 mAh và có hỗ trợ sạc nhanh.

Vào tháng 7, hãng Visionex xác nhận đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các cảm biến camera ẩn dưới màn hình, và cho biết rằng smartphone trang bị công nghệ tiên tiến này sẽ sớm được ra mắt. Do đó nhiều khả năng ZTE sẽ sử dụng cảm biến camera của Visionex.

Các hãng smartphone khác như Huawei, Honor, Xiaomi, OPPO và Vivo cũng đều đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Nhưng ZTE sẽ là người đầu tiên đưa công nghệ này tới tay người dùng.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GIZChina, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows

Windows 10 và 11 không phải là hệ điều hành nhỏ gọn nhất, nó yêu cầu bạn phải có ít nhất 20 GB dung lượng ổ đĩa trống, điều này khiến các phiên bản Windows hiện đại khó chạy hơn trên các thiết bị có cấu hình kém hơn. Đó là lý do các phiên bản mod lại mang tên tiny10 và tiny11 ra mắt nhằm loại bỏ những tính năng không cần thiết trên Windows 10 và 11.