Điện thoại

ZTE Axon 20 5G: Smartphone với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 1 tháng 9

Tập đoàn ZTE, một trong những gã khổng lồ viễn thông của Trung Quốc, vừa thông báo rằng chiếc smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới - ZTE Axon 20 5G sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1 tháng 9 năm 2020. Trước đó cũng đã có khá nhiều thông tin rò rỉ về chiếc smartphone này, nhưng chưa có thông tin xác nhận nào từ ZTE. 

Cách đây không lâu, Chủ tịch Ni Fei đã tiết lộ rằng ZTE sẽ là thương hiệu smartphone đầu tiên trên thế giới, ra mắt một chiếc smartphone với công nghệ camera ẩn bên dưới màn hình hiển thị và làm thay đổi cuộc chơi của thị trường smartphone. Theo thông báo vừa mới đây, chiếc smartphone này sẽ có tên gọi chính thức là ZTE Axon 20 5G. 

ZTE Axon 20 5G:
Smartphone với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế
giới sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 1 tháng 9

Theo thông tin rò rỉ từ TENAA, ZTE Axon 20 5G sẽ có kích thước 172,1 x 77,9 x 7,9 mm. Màn hình 6,92 inch khá lớn, với độ phân giải FullHD+. Bản thiết kế mô tả chiếc smartphone không có bất kỳ rãnh tai thỏ hay giọt nước hay lỗ khoét nào, thay vào đó camera selfie 32MP được đặt ẩn phía sau màn hình.

ZTE Axon 20 5G được trang bị bộ vi xử lý 8 nhân 2.4GHz, chưa được tiết lộ. Đi cùng với bộ nhớ RAM 6GB, 8GB và 12GB. Dung lượng lưu trữ 64GB, 128GB và 256GB. Chiếc smartphone sẽ được cài sẵn Android 10, hỗ trợ 5G.

ZTE Axon 20 5G:
Smartphone với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế
giới sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 1 tháng 9

Đối với camera sau, ZTE Axon 20 5G được trang bị 4 camera. Cảm biến chính 64MP, cùng với các camera phụ 8MP + 2MP + 2MP. Dung lượng pin 4.120 mAh và có hỗ trợ sạc nhanh.

Vào tháng 7, hãng Visionex xác nhận đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các cảm biến camera ẩn dưới màn hình, và cho biết rằng smartphone trang bị công nghệ tiên tiến này sẽ sớm được ra mắt. Do đó nhiều khả năng ZTE sẽ sử dụng cảm biến camera của Visionex.

Các hãng smartphone khác như Huawei, Honor, Xiaomi, OPPO và Vivo cũng đều đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Nhưng ZTE sẽ là người đầu tiên đưa công nghệ này tới tay người dùng.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GIZChina, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Nhóm các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một loạt thí nghiệm đáng kinh ngạc về khả năng ngoại cảm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là gương Kozyrev (gương thời gian) - có thể phản xạ lại năng lượng suy nghĩ của người ngồi trong gương, đồng thời nó có thể tạo ra sự sự thay đổi lớn về mật độ vật chất thời gian khiến cho người ngồi trong nó có thể rơi vào các trạng thái ý thức tăng cường và các trạng thái đặc biệt khác, bao gồm cả thời gian phi tuyến tính.