Điện thoại

Xiaomi sắp ra mắt smartphone sở hữu màn hình 120Hz

Sau nhiều cuộc chạy đua về thiết kế, camera hay cấu hình phần cứng thì trong năm vừa rồi, các nhà sản xuất smartphone lại tiếp tục chạy đua về màn hình. Lần này, không phải là về kích thước hay độ phân giải nữa mà là về tần số quét màn hình. Chỉ trong năm nay, đã có tới 9 chiếc smartphone mới có màn hình tần số quét cao hơn 60Hz được ra mắt. Ban đầu là các thiết bị gaming phone rồi dần mở rộng ra các mẫu smartphone cao cấp khác như OnePlus 7 Pro/7T/7T Pro hay OPPO Reno Ace vừa ra mắt, thậm chí Google cũng được đồn đoán tham gia vào cuộc chạy đua này với chiếc Pixel 4.

Với việc chuẩn tần số quét mới đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, Xiaomi, thương hiệu smartphone được biết đến với những dòng sản phẩm giá rẻ và tầm trung, dường như cũng sẽ tham gia và cuộc cạnh tranh về màn hình lần này. Không giống như nhiều mẫu smartphone gần đây ra mắt với màn hình 90Hz, Xiaomi sẽ sớm giới thiệu một chiếc điện thoại có màn hình 120Hz.

Xiaomi sắp ra mắt
smartphone sở hữu màn hình 120Hz

Cụ thể, một thành viên có tiếng tại diễn đàng XDA-Developers đã đăng tải một số ảnh chụp màn hình một tính năng xuất hiện trên bản cập nhật MIUI 11 Beta. Theo như những gì mô tả, tần số quét cao sẽ "giúp trải nghiệm mượt mà hơn", trong khi đó tần số quét thấp sẽ "giúp tiết kiệm pin". Có hai tuỳ chọn cho người dùng lựa chọn là 60Hz và 120Hz. Do đó smartphone mới của Xiaomi sẽ có màn hình 120Hz thay vì 90Hz như nhiều đối thủ.

Xiaomi sắp ra mắt
smartphone sở hữu màn hình 120Hz

Xiaomi sắp ra mắt
smartphone sở hữu màn hình 120Hz

Trên thị trường hiện tại, mới chỉ có Razer, ASUS và Sharp là hai nhà sản xuất cho ra mắt smartphone có màn hình 120Hz, cá biệt chiếc Sharp Aquos Zero 2 có màn hình lên tới 240Hz. Mặc dù sự khác biệt giữa 90Hz và 120Hz là không quá đáng kể và cũng khó để nhận ra đối với người dùng phổ thông, tuy nhiên nếu đã sử dụng quen các màn hình tần số quét cao, việc quay về sử dụng màn hình 60Hz sẽ mang tới cảm giác khá khó chịu đối với một người dùng.

Chưa rõ tới khi nào Xiaomi sẽ tung ra chiếc smartphone có màn hình 120Hz. Do là một tính năng cao cấp nên nhiều khả năng chiếc smartphone thuộc dòng Mi hoặc dòng Mi MIX tiếp theo sẽ được trang bị màn hình tần số quét cao 120Hz này.


Xem thêm:

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Vừa qua, Xiaomi đã phát hành bản thử nghiệm công khai của MIUI 12. Bên cạnh những thay đổi về giao diện hệ thống và bổ sung thêm tính năng mới, Xiaomi còn bổ sung thêm bộ Super Earth & Mars Live Wallpapers với hiệu ứng hoạt ảnh cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng bộ Super Wallpapers này trên các thiết bị Android khác thay vì phải sở hữu một chiếc smartphone Xiaomi, thì có thể sử dụng bộ cài được port trực tiếp từ MIUI 12 do thành viên @Linuxct trên diễn đàn X.DA-Developers thực hiện nhé.