Điện thoại

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế cho smartphone có pin năng lượng mặt trời

Mới đây, Xiaomi đã đăng ký một bằng sáng chế mới vô cùng độc đáo, hứa hẹn có thể giải quyết bài toán về pin trên những chiếc smartphone tương lai. Đó là bằng sáng chế tích hợp tấm năng lượng mặt trời lên smartphone, với thiết kế rất ấn tượng.

Theo bản vẽ mô tả trong bằng sáng chế, chiếc smartphone của Xiaomi được trang bị một tấm năng lượng mặt trời ở phía sau, với một diện tích khá lớn. Mặc dù vậy chiếc smartphone vẫn rất mỏng, không có camera selfie và cảm biến vân tay.

Xiaomi đăng ký bằng
sáng chế cho smartphone có pin năng lượng mặt trời

Ý tưởng này nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng nó không phải là mới. LG đã từng ra mắt phụ kiện là chiếc ốp lưng có tích hợp tấm năng lượng mặt trời từ năm 2010, tuy nhiên nó chỉ cung cấp 2 phút gọi sau 10 phút sạc pin bằng năng lượng mặt trời. Do đó, hiệu năng là quá thấp để có thể hoạt động hiệu quả trong thực tế.

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

iOS , Android

Warp+ VPN (1.1.1.1) là dịch vụ VPN miễn phí của Cloudflare, hiện tại có mặt trên cả Android và iOS. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí một cách đơn giản mà không cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên với gói miễn phí người dùng sẽ bị giới hạn dung lượng tải về, nhưng hôm nay với thủ thuật không thể đơn giản hơn, anh em có thể tăng dung lượng gần như vô hạn để vô tư sử dụng nhé.