Khoa học - Đời sống
Ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời không còn là điều viển vông: Hãng xe Đức sắp trình làng chiếc xe của tương lai vào năm 2023, giá niêm yết hơn 600 triệu đồng

Con người vốn sinh ra không được tạo hóa thiết kế để di chuyển với tốc độ cao, việc phát minh ra xe được coi là một bước tiến của loài người, trong quá trình tiến hóa những chiếc xe cũng thay đổi về cả công nghệ động cơ cũng như nhiên liệu được sử dụng. Xe chạy bằng pin nói chung được xem là tương lai của loài người và tương lại của những chiếc xe chạy bằng pin năng lượng mặt trời không còn quá xa vời.

Read More
Khoa học - Đời sống
Đã có cách chế tạo pin năng lượng có thể tạo ra điện vào ban đêm mà không cần tới ánh sáng Mặt Trời

Một trong những vấn đề với pin Mặt Trời là chúng không thể tạo ra điện vào ban đêm. Thay vào đó, chúng thường chỉ có thể tích điện đã tạo ra trong suốt cả ngày. Tất nhiên cách vận hành này khá hiệu quả nhưng nếu chúng ta có thể tạo ra các tấm pin có thể tạo ra điện vào ban đêm thì sao? Điều đó hoàn toàn có thể và cách nó hoạt động có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Read More
Điện thoại
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế cho smartphone có pin năng lượng mặt trời

Mới đây, Xiaomi đã đăng ký một bằng sáng chế mới vô cùng độc đáo, hứa hẹn có thể giải quyết bài toán về pin trên những chiếc smartphone tương lai. Đó là bằng sáng chế tích hợp tấm năng lượng mặt trời lên smartphone, với thiết kế rất ấn tượng.

Read More
Khoa học - Đời sống
Trung Quốc đang xây dựng đường cao tốc năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Xe chạy bằng năng lượng mặt trời nghe có vẻ mới mẻ, thực tế thì đường cao tốc năng lượng mặt trời lại mới hơn. Cuối năm nay, dự án đường cao tốc năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới sẽ hoàn thành. Tại ngoại ô tỉnh Tế Nam, Trung Quốc. Con đường cung cấp năng lượng xanh này có chiều dài 2km.

Read More