Điện thoại

Vỏ hộp đựng hé lộ khả năng cao iPhone 12 sẽ không có tai nghe và cục sạc tặng kèm?

Trong thời gian gần đây, thông tin về việc iPhone 12 được bán ra không kèm cốc sạc và tai nghe đã gây ra khá nhiều tranh luận cũng như nghi ngờ. Và càng gần tới thời thời điểm ra mắt thế hệ iPhone 12, thì thông tin về việc Apple sẽ loại bỏ cục sạc và tai nghe tặng kèm càng khiến nhiều người xôn xao.

Vỏ hộp đựng hé lộ khả
năng cao iPhone 12 sẽ không có tai nghe và cục sạc tặng
kèm?
Hộp đựng và phụ kiện trên iPhone 11 Pro Max

Mặc dù tính tới thời điểm này, tất cả mới chỉ là tin đồn và chưa được Apple xác nhận. Nhưng một hộp đựng được cho là của iPhone 12 vừa được Conception iPhone tiết lộ cho thấy, quả thực hộp đựng iPhone 12 không còn chỗ cho cục sạc.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì hộp đựng iPhone 12 dường như nhỏ hơn nhiều so với trước đây. Việc thu hẹp kích thước hộp đựng có thể đồng nghĩa với việc Apple sẽ cắt giảm cục sạc tặng kèm.

Vỏ hộp đựng hé lộ khả
năng cao iPhone 12 sẽ không có tai nghe và cục sạc tặng
kèm?
Ảnh render khay đựng phụ kiện trên iPhone 12 series khá mỏng, chỉ đủ chứa cáp USB-C to Lightning và HDSD

Cụ thể phần hình tròn có thể là nơi đặt cáp USB-C to Lightning. Trong khi đó phần hình vuông nhiều khả năng sẽ chứa các giấy tờ truyền thống đi kèm sản phẩm. Vậy nên phần diện tích hình vuông quá mỏng để có thể chứa thêm cục sạc hoặc tai nghe EarPods tặng kèm máy. Còn vị trí đặt iPhone sẽ là rãnh nhỏ ở bên trên hai khu vực hình tròn và hình vuông.


Người dùng iPhone hiện tại có thể không bị ảnh hưởng?

Nếu Apple thực sự loại bỏ sạc tặng kèm iPhone, đó có thể là chiêu bài giúp Apple ra mắt một thiết bị có cấu hình ấn tượng, công nghệ đột phá trong khi vẫn giữ được giá bán không quá cao, thậm chí ngang bằng với các model iPhone trước đây. Đồng thời việc này cũng giúp hãng có thể thúc đẩy doanh số AirPods cũng như doanh số củ sạc 20W sắp được ra mắt.

Lấy ví dụ việc iPhone 12 dự kiến sẽ hỗ trợ mạng 5G và một số tính năng camera khác. Đây rõ ràng là yếu tố tác động không hề nhỏ tới chi phí sản xuất và giá bán của iPhone mới. Nhưng nếu hãng bỏ đi cục sạc tặng kèm, Apple hoàn toàn có thể điều chỉnh giá bán của iPhone mới sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, các khách hàng hiện tại của Apple cũng đã sở hữu bộ sạc iPhone trước đó có thể tận dụng cục sạc cũ, trừ phi họ không bán hoặc tặng máy cho ai đó. Còn với người mới, họ có lẽ sẽ phải bỏ thêm tiền mua thêm cục sạc cho máy nếu có ý định dùng thế hệ iPhone mới.


Xem thêm:

Nguồn: Softpedia, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều