Điện thoại , Khoa học - Đời sống

Apple đang thử nghiệm macOS nền ARM trên iPhone, tương tự Samsung Dex

Mới đây, leaker @MauriQHD đã đăng tweet thông tin rằng Apple hiện đang thử nghiệm các nguyên mẫu (prototype) Apple Silicon bằng cách cho macOS chạy trên iPhone: người dùng sẽ có thể cắm iPhone vào dock hoặc màn hình và tận hưởng trải nghiệm desktop hoàn chỉnh.

Apple trước đây từng phủ nhận việc thực hiện dự án Catalyst nhằm kết hợp Mac và iOS. Tuy nhiên, với việc máy Mac trong thời gian tới sẽ chạy trên nền Apple Silicon, thì việc công ty này thử nghiệm macOS trên iPhone cũng không phải là điều gì đó quá kỳ lạ.

— Mauri QHD (@MauriQHD) June 26, 2020

Cụ thể, theo thông tin leaker @MauriQHD đã chia sẻ trên twitter với nội dung như sau: "iPhone với macOS. Apple đang nghiên cứu các nguyên mẫu theo kiểu Linda/Dex. Phần mềm chạy trên nó thật điên rồ…"

Leaker này nói tiếp rằng: "Nó đã sẵn sàng. Họ đã luôn nghiên cứu các nguyên mẫu như các dự án bên lề, và đang tận dụng quãng thời gian này để biến nó trở nên tốt hơn nữa… nhưng có 2 lựa chọn đã sẵn sàng (sẽ chỉ chọn ra 1 mà thôi".

"Họ chỉ là đang đợi cho các dự án khác đâu vào đấy. Chắc chắn 95% là nó sẽ được tung ra, nhưng không phải 100%. Điều đó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố".

Khi được hỏi liệu có phải kế hoạch nêu trên nhằm mục đích tạo ra một thiết bị dual-boot, như Boot Camp cho phép macOS hay Windows trên các máy Mac chip Intel, hay không, thì MauriQHD nói rằng nó "giống một thiết bị hybrid hơn, nhưng đúng, ít nhất thì nó sẽ là nền tảng cho những thứ đó".

Trước đây đã có nhiều dự án nhằm mang các hệ điều hành desktop lên điện thoại. Nỗ lực đáng chú ý nhất là Samsung DeX nhằm biến Galaxy S8 trở thành một cỗ máy desktop giống Chromebook, thay vì chỉ hiển thị phiên bản di động của hệ điều hành của nó trên màn hình.

Apple đang thử nghiệm
macOS nền ARM trên iPhone, tương tự Samsung Dex
Liệu iPhone trong tương lai sẽ chạy macOS hoàn chỉnh?

Ngoài ra, còn có một dự án khác mang tên "Project Linda" nhằm biến Razer Phone thành một chiếc laptop chạy Android, và dự án này đã được mang đến trình diễn tại CES 2018.

MauriQHD đề cập đến cả hai dự án trên trong tweet của mình, và nói rằng hay nguyên mẫu của Apple cũng đi theo ý tưởng tương tự, đó là tạo ra một hệ thống dock hoặc thậm chí là cho phép điện thoại chạy được macOS hoàn chỉnh. Apple từng được cho là đang tìm cách biến iPhone thành một món phụ kiện cho MacBook Pro, thay thế cho trackpad của nó.


Bài viết liên quan:

Nguồn: AppleInsider, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Việc không thể truy cập vào trang web mà mình yêu thích luôn là nỗi bất tiện vô cùng lớn đối với bất cứ người dùng điện thoại nào. Đôi khi những lý do cấm truy cập chỉ đơn giản là do trang web mà người dùng yêu thích bị vi phạm về nội dung, chứa các phần mềm độc hại cho điện thoại hay bị cấm bởi chính quốc gia mà họ đang sinh sống. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách truy cập vào các trang web bị chặn khi sử dụng iPhone.