Phụ kiện - TBCN

Samsung ra mắt màn hình thông minh M5 và M7: có thể biến thành smart TV chạy Tizen OS, độ phân giải 4K, giá từ 230 USD

Samsung mới đây đã cho ra mắt dòng sản phẩm mà hình thông minh có thể chạy độc lập không cần máy tính trên nền tảng Tizen OS với tên gọi Smart Monitor M7M5. Đây là dòng màn hình đầu tiên trên thế giới có khả năng làm được tất cả phục vụ không chỉ cho các nhu cầu làm việc, học tập mà còn là một công cụ giải trí hữu ích.

Samsung ra mắt màn
hình thông minh M5 và M7: có thể biến thành smart TV chạy
Tizen OS, độ phân giải 4K, giá từ 230 USD

Màn hình thông minh của Samsung hiện có 2 phiên bản: Màn hình thông minh M5 hỗ trợ màn hình với độ phân giải Full-HD (FHD), kích thước 27” hoặc 32” và màn hình thông minh M7 giúp hỗ trợ màn hình với độ phân giải 4K (UHD), kích thước 32”.

Về cơ bản, dòng màn hình M5 và M7 của Samsung thực chất hoạt động giống như những màn hình máy tính thông thường, tuy nhiên lại được Samsung tích hợp nền tảng Smart TV, cho phép các màn hình này có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần phải kết nối tới máy tính hay các thiết bị khác. Có thể coi như dòng sản phẩm này là sự kết hợp giữa màn hình máy tính truyền thống và Smart TV của Samsung.

Samsung ra mắt màn
hình thông minh M5 và M7: có thể biến thành smart TV chạy
Tizen OS, độ phân giải 4K, giá từ 230 USD

Màn hình thông minh M5 và M7 cung cấp nhiều tùy chọn kết nối cho cả PC và smartphone. Người dùng có thể kết nối bằng một cú chạm đơn giản như sử dụng tính năng Tap View, App Casting hoặc Apple AirPlay 2. Ngoài ra, khi sử dụng kèm với smartphone của Samsung có tích hợp khả năng sử dụng Samsung DeX, màn hình thông minh M5 và M7 sẽ hoạt động như một chiếc máy tính thực thụ.

Để có thể đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc tại nhà, màn hình thông minh của Samsung còn có khả năng chạy các ứng dụng Microsoft Office 365 thông qua mạng Wi-Fi mà không cần kết nối tới PC, người dùng có thể xem, chỉnh sửa và lưu tài liệu trên đám mây trực tiếp từ màn hình. Tính năng Remote Access cũng cho phép người dùng truy cập không dây và từ xa vào các tệp từ PC hoặc xem nội dung từ máy tính cá nhân được đặt tại nhà hay tại văn phòng.

Màn hình thông minh M5 và M7 sử dụng cổng sạc USB-C với công suất 65W, ngoài ra còn có thêm các cổng USB-A và kết nối Bluetooth 4.2 cho phép người dùng kết nối tới các thiết bị ngoại vi dễ hàng hơn. Chưa kể sản phẩm cũng được tích hợp sẵn loa kép để người dùng không cần phải kết nối tới hệ thống âm thanh rời.

Samsung ra mắt màn
hình thông minh M5 và M7: có thể biến thành smart TV chạy
Tizen OS, độ phân giải 4K, giá từ 230 USD

Các tính năng nổi bật khác của màn hình thông minh:

  • Nhiều tùy chọn kết nối linh hoạt với các cổng USB Type-C, USB và Bluetooth 4.2, cho phép kết nối trực tiếp và dễ dàng với PC hoặc máy tính xách tay.
  • Thiết kế mỏng, gọn, đẹp, phù hợp với nhiều không gian làm việc.
  • Hỗ trợ và điều khiển bằng giọng nói với Bixby 2.0 và tích hợp SmartThings.
  • Chế độ xem Ultrawide Game View ở tỷ lệ 21:9.
  • Sử dụng hệ điều hành Tizen tương tự như dòng Smart TV của Samsung.
  • Đa dạng ứng dụng giải trí, bao gồm Netflix, Apple TV...
  • Loa 5W hai bên tích hợp, trải nghiệm âm thanh sống động.
  • Điều khiển từ xa đầy đủ tính năng cho phép kiểm soát toàn bộ màn hình, bao gồm các phím tắt sẽ đưa người dùng đến các ứng dụng phát video chỉ bằng một nút nhấn.

Ở thời điểm hiện tại, Samsung cho tiết lộ mức giá chính thức của dòng màn hình thông minh M5 và M7 tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, tại thị trường Mỹ, Samsung M5 đang được bán ra với mức giá 230 USD và 280 USD, tương đương 5.3 triệu đồng và 6.5 triệu đồng cho hai tùy chọn kích thước 27 inch và 32 inch. Trong khi đó Samsung M7 bản 32 inch sẽ có giá 400 USD, tương đương 9.2 triệu đồng.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Nhóm các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một loạt thí nghiệm đáng kinh ngạc về khả năng ngoại cảm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là gương Kozyrev (gương thời gian) - có thể phản xạ lại năng lượng suy nghĩ của người ngồi trong gương, đồng thời nó có thể tạo ra sự sự thay đổi lớn về mật độ vật chất thời gian khiến cho người ngồi trong nó có thể rơi vào các trạng thái ý thức tăng cường và các trạng thái đặc biệt khác, bao gồm cả thời gian phi tuyến tính.