Điện thoại

Samsung ra mắt chip nhớ DRAM LPDDR5 8GB đầu tiên cho smartphone

Samsung chính thức ra mắt chip nhớ DRAM LPDDR5 8GB đầu tiên cho smartphone. Theo đại diện Samsung cho biết, đây là chip nhớ LPDDR5 8GB đầu tiên của ngành công nghiệp smartphone, giúp khẳng định vị thế số 1 của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Năm 2014, cũng chính Samsung là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới thương mại hóa các chip nhớ LPDDR4 8GB. Chuẩn LPDDR5 mới sẽ giúp những chiếc smartphone trong tương lai tăng đáng kể tốc độ xử lý, hỗ trợ tốt hơn các ứng dụng 5G và AI.

Samsung ra mắt chip
nhớ DRAM LPDDR5 8GB đầu tiên cho smartphone

Các chip nhớ DRAM LPDDR5 8GB có tốc độ truyền dữ liệu 6.400 Mb/s, nhanh gấp 1,5 lần so với các chip DRAM được sử dụng trong những chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay. Một trong các flagship hiện tại là Galaxy S9 sử dụng LPDDR4X, với tốc độ 4.266 Mb/s. Tốc độ mới cho phép các chip LPDDR5 gửi 51,2 GB dữ liệu, tương đương với 14 bộ phim fullHD, chỉ trong có một giây.

Chip LPDDR5 mới cũng sẽ có chế độ “deep sleep” giúp tiệt kiệm điện năng khi không cần sử dụng đến, chế độ mới này tiết kiệm hơn 50% so với LPDDR4. Samsung cho biết các chip nhớ mới sẽ giúp tiết kiệm pin một cách đáng kể trên những chiếc smartphone tương lai.

Samsung đã hoàn thiện nguyên mẫu chip nhớ LPDDR5 và sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt trong thời gian tới. Có lẽ chúng ta sẽ không được thấy các chip nhớ LPDDR5 mới xuất hiện trong Galaxy Note 9 ra mắt năm nay, nhưng rất có thể sẽ được trang bị trong Galaxy S10 vào năm sau.

 

Bài viết liên quan:

 

Nguồn: SamMobile, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS , iOS , iPadOS

Quảng cáo quá nhiều thường gây khó chịu cho người sử dụng, các công cụ hỗ trợ chặn quảng cáo trên iOS thường chỉ hoạt động khi người dùng sử dụng trình duyệt Safari chứ không hiệu quả đối với ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em cách chặn quảng cáo hiệu quả trên bất kỳ ứng dụng nào dành cho thiết bị iOS nhé.