PC - Laptop
Intel ra mắt ổ cứng SSD 660P tại Việt Nam: Chip nhớ NAND QLC, giá chưa tới 3 triệu đồng cho bản 512 GB

Intel ra mắt ổ cứng SSD 660P tại Việt Nam: Chip nhớ NAND QLC, giá chưa tới 3 triệu đồng cho bản 512 GB

Intel mới đây vừa da mắt dòng ổ cứng SSD giá mềm tại thị trường Việt Nam sử dụng giao tiếp NVMe M.2 với tên gọi 660P. Được biết, đây là SSD sử dụng chip nhớ Flash NAND QLC đầu tiên của hãng với ưu điểm mang lại giải pháp lưu trữ tốc độ cao với giá thành hợp lý hơn cho người dùng cá nhân.

Intel cho biết, hiệu năng và giá thành mà sản phẩm này mang lại rất dễ tiếp cận,SSD 660P dung lượng 512 GB với mức giá chưa tới 3 triệu đồng. Để có được điều này, Intel mang đến giải pháp mỗi cell lưu trữ được 4 bit dữ liệu, nhờ đó cho phép tạo ra các dòng SSD có dung lượng lớn với mức giá dễ chịu hơn.

Khả năng đọc/ghi của dòng chip nhớ NAND QLC này được cải thiện hơn các sản phẩm đời trước, xử lý các luồng thông tin có dung lượng lớn mà không gặp tình trạng tràn bộ nhớ cache. Intel SSD 660P có 3 lựa chọn dung lượng là 512 GB, 1 TB và 2 TB, trong đó 512 GB có giá 2.950.000 đồng. Đối với người dùng quan tâm đến giá thành thì đây thật sự là cái giá khá ổn, thay vì trước đây người dùng thường chọn giải pháp đầu tư SSD dung lượng thấp để boot Windows, và gắn kèm thêm ổ HDD với dung lượng lớn hơn để lưu trữ thì giờ đây họ có thể thoải mái hơn khi lựa chọn SSD 660P này của Intel.

Bên cạnh đó, giải pháp sử dụng cổng tiếp xúc M.2 sẽ giúp người dùng đỡ tốn công đi dây nên khi máy lắp vào máy trông gọn gàng, đẹp, và cũng như đỡ tốn công hơn.


Ổ cứng Intel SSD 660P mới ra mắt tại Việt Nam:
dùng chip nhớ NAND QLC, giá chưa tới 3 triệu đồng cho bản
512 GB

Benchmark tốc độ SSD 660P.


Ổ cứng Intel SSD 660P mới ra mắt tại Việt Nam:
dùng chip nhớ NAND QLC, giá chưa tới 3 triệu đồng cho bản
512 GB

Và đây là tốc độ của SSD 760P của Intel mà chúng tôi ghi nhận được.


Xem thêm:

Nguồn: GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Windows

WinRAR là phần mềm thương mại được bán với mức giá 21 USD, tuy nhiên không như những phần mềm khác khi hết thời gian dùng thử anh em không thể sử dụng miễn phí được nữa, nhưng riêng WinRAR nhà phát triển vẫn cho bạn dùng kèm với thông báo nhắc nhở người dùng mua bản quyền phầm mền. Nên nhiều người sử dụng hay lầm tưởng rằng Winrar là phầm mềm miễn phí, hoặc vẫn chấp nhận thông báo đó và sử dụng như là phiên bản miễn phí.