Vi xử lý
[CES 2019] Intel trình làng thiết kế đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D

Ngày hôm nay tại sự kiện CES 2019, Intel đã bất ngờ ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính 10nm đầu tiên, với tên gọi Ice Lake. Bên cạnh đó, Intel cũng trình làng thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros.

Read More
Loading...
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Modem 5G của Intel sẽ ra mắt vào nửa sau 2019, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến

Trong thông báo mới đây của mình, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của họ sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.

Read More
PC - Laptop
Intel ra mắt ổ cứng SSD 660P tại Việt Nam: Chip nhớ NAND QLC, giá chưa tới 3 triệu đồng cho bản 512 GB

Intel mới đây vừa da mắt dòng ổ cứng SSD giá mềm tại thị trường Việt Nam sử dụng giao tiếp NVMe M.2 với tên gọi 660P. Được biết, đây là SSD sử dụng chip nhớ Flash NAND QLC đầu tiên của hãng với ưu điểm mang lại giải pháp lưu trữ tốc độ cao với giá thành hợp lý hơn cho người dùng cá nhân.

Read More
Vi xử lý
Intel công bố CPU Xeon với 28 lõi và 56 luồng và Core i9 với với 18 lõi, 36 luồng

Tại sự kiện riêng diễn ra tại New York hôm nay, Intel đã công bố nhiều dòng vi xử lý thế hệ thứ 9 dành cho desktop nhưng nổi bất nhất trong số đó là dòng Xeon và Core X-series mới. Khủng nhất trong số các CPU được Intel giới thiệu lần này có lẽ phải dành cho Xeon W-3175X có đến 28 core và 56 thread với xung nhịp mặc định là 3,1GHz và có thể tăng lên tối đa 4,3GHz.

Read More
Vi xử lý
Intel ra mắt chip dòng U và Y thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ, hỗ trợ kết nối internet tốc độ cao và pin 19 tiếng

Qualcomm đang tìm cách hạ bệ Intel trên thị trường chip dành cho laptop nhưng gã khổng lồ màu xanh sẽ không đầu hàng một cách dễ dàng. Mới đây, Intel đã ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ cũng như các máy tính 2 trong 1. Những con chip mới này cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.

Read More
PC - Laptop , Vi xử lý
Intel kẻ phá đám trong mối tình giữa Surface Go và chip ARM dành cho Windows

Nhờ vị thế hàng đầu thị trường hiện nay, Intel đã lôi kéo thành công Microsoft sử dụng dòng chip Pentium Gold cho Surface Go, đồng thời còn dọa sẽ kiện những đối thủ khác dám cả gan sao chép cấu trúc x86 của mình.

Read More
Vi xử lý
ARM tuyên bố các bộ xử lý tiếp theo của họ sẽ đánh bại chip laptop của Intel

ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Họ tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới của mình có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động của mình, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị laptop, PC.

Read More
PC - Laptop
Intel tung teaser xác nhận card đồ họa rời của họ sẽ ra mắt vào năm 2020, dành riêng cho game thủ

Việc Intel đang phát triển card đồ họa rời không còn là bí mật nhưng mới đây công ty này tiếp tục khiến fan phấn khích khi tung ra một teaser hoàn toàn mới. Teaser tràn ngập khói và ánh sáng xanh đặc trưng kể về hành trình và những thành tựu Intel đạt được với chip đồ họa tích hợp trong vi xử lý trước khi hé lộ card đồ họa rời đầu tiên của họ sẽ ra mắt vào năm 2020.

Read More
Vi xử lý
Intel sẽ ra mắt bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 vào ngày 1/10, Core i9-9900K đầu tiên có 8 nhân với giá bán 450 USD

Intel sẽ ra mắt các bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 Coffee Lake-S sớm hơn dự kiến, theo nguồn tin của Wccftech thì đó có thể là vào ngày 1 tháng 10. Các bộ vi xử lý này được sản xuất trên tiến trình 14nm++, bao gồm các con chip 8 nhân và 6 nhân.

Read More
Vi xử lý
Intel công bố hàng loạt dòng chip Core i3 và i5 thế hệ thứ 9 Coffee Lake-S, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Trong báo cáo mới nhất của mình, Intel đã gián tiếp xác nhận sẽ ra mắt dòng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 với tên gọi Coffee Lake-S vào cuối năm nay. Theo đó, thông số của hàng loạt sản phẩm chip mới đã được liệt kê khá rõ ràng và đầy đủ trong báo cáo này.

Read More