Điện thoại

iPhone 13 có thể sẽ được trang bị màn hình LTPO giống Galaxy Note20 Ultra, tần số tự động điều chỉnh từ 1Hz đến 120Hz

Galaxy Note20 Ultra được trang bị màn hình 120Hz, Galaxy Z Fold 2 chưa được tiết lộ thông số nhưng cũng sẽ được trang bị màn hình 120Hz. Đây không phải là một tính năng quá mới mẻ, tuy nhiên Note20 Ultra và Z Fold 2 sẽ trở nên khác biệt hơn nhờ công nghệ LTPO (oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp).

Theo trang tin The Elec của Hàn Quốc và Ice Universe xác nhận, Galaxy Note20 Ultra và Galaxy Z Fold 2 được trang bị tấm nền LTPO. Samsung đã đăng ký thương hiệu cho công nghệ này là HOP (oxit hybrid và silic đa tinh thể).

iPhone 13 có thể sẽ
được trang bị màn hình LTPO giống Galaxy Note20 Ultra, tần
số tự động điều chỉnh từ 1Hz đến 120Hz

Tấm nền LTPO có thể giúp giảm bớt mức tiêu thụ điện năng của màn hình OLED khoảng 15 - 20%, so với tấm nền LTPS thường được sử dụng trên các smartphone và laptop hiện nay.

Galaxy Note20 Ultra và Galaxy Z Fold 2 có thể tự động điều chỉnh tần số làm tươi, thậm chí có thể điều chỉnh xuống mức thấp nhất là 1Hz. Cụ thể, đối với hình ảnh tĩnh tần số sẽ điều chỉnh 1 - 11Hz, video sẽ ở mức 30 - 60Hz và chơi game sẽ ở mức 48 - 120Hz.

iPhone 13 có thể sẽ
được trang bị màn hình LTPO giống Galaxy Note20 Ultra, tần
số tự động điều chỉnh từ 1Hz đến 120Hz

Điều thú vị là năm sau, Apple cũng sẽ sử dụng công nghệ HOP của Samsung. Đồng nghĩa với việc màn hình OLED của iPhone 13 sẽ có tần số làm mới 120Hz, và khả năng tự điều chỉnh tùy vào nội dung hiển thị. Còn năm nay, có vẻ như những chiếc iPhone 12 vẫn sẽ chỉ có màn hình 60Hz.


Bài viết liên quan:

Nguồn: PhoneArena, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

PC - Laptop

Trước đây, các máy tính Windows dùng chip ARM thường có hiệu năng kém cỏi hơn các thiết bị dùng CPU x86 của Intel và AMD, dù được lợi thế lớn về thời lượng pin. Đây chính là điều Microsoft muốn thay đổi hoàn toàn trong sự kiện Microsoft Surface vừa diễn ra đêm qua theo giờ Việt Nam.