Phụ kiện - TBCN

Galaxy Buds Live: Phụ kiện nhỏ nhưng thể hiện vị thế thống trị của Samsung trong sáng tạo công nghệ

Bên cạnh chiếc smartphone, tai nghe True Wireless đã trở thành một phần không thể thiếu của hệ sinh thái di động. Và cách các hãng tiếp cận phụ kiện tưởng nhỏ bé mà vô cùng quan trọng này cũng thể hiện vị thế của họ trên chiến trường di động.

Sau nhiều ngày tháng chờ đợi, Samsung cuối cùng cũng đã ra mắt vũ khí chủ lực cho mùa mua sắm cuối năm: bộ đôi Galaxy Note20 và Note20 Ultra. Với cấu hình mạnh mẽ, thiết kế tuyệt đẹp cùng nhiều tính năng sáng tạo, những chiếc Note20 hứa hẹn sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới cho cuộc sống số trong thời đại "bình thường mới", nơi vai trò của những thiết bị di động sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Nhưng Galaxy Note20 không phải là vũ khí duy nhất của Samsung để chinh phục người dùng. Note20 và đồng hồ Galaxy Watch 3, Samsung cũng đã vén màn mẫu tai nghe True Wireless mới nhất của hãng với tên gọi là Galaxy Buds Live. Mẫu tai nghe với thiết kế độc đáo.

Galaxy Buds Live: Phụ
kiện nhỏ nhưng thể hiện vị thế thống trị của Samsung trong
sáng tạo công nghệ
Galaxy Buds Live, người bạn đồng hành đặc biệt của Galaxy Note20.

Không phải là sản phẩm True Wireless đầu tiên của Samsung, cũng chẳng phải là sản phẩm mở màn cho dòng Buds, thế nhưng Galaxy Buds Live vẫn dễ dàng là mẫu tai nghe ấn tượng nhất trong nhiều năm của Samsung. Thậm chí, chỉ qua mẫu tai nghe nhỏ bé này thôi, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy vị thế sáng tạo của ông lớn Hàn Quốc trên thị trường hi-tech hiện tại.

Trước hết là thiết kế không giống ai của Buds Live: earbuds (đặt vào tai) hình "hạt đậu" thay cho kiểu dáng in-ear (nhét tai) trước đây của Galaxy Buds+. Thực tế, mẫu True Wireless mới nhất từ Samsung không phải là sản phẩm True Wireless đầu tiên có kiểu dáng earbuds, nhưng thật đáng buồn khi gần như cả thị trường earbuds True Wireless lại đều sử dụng kiểu dáng "chữ i" màu trắng, nhìn từ xa giống như tai nghe bị cắt dây... Nói cách khác, gần như cả thị trường đang học theo kiểu dáng earbuds của một sản phẩm đã ra mắt từ năm 2016.

Samsung thì khác. Kiểu dáng "hạt đậu" của Galaxy Buds Live không hề giống với bất kỳ một sản phẩm nào khác trên thị trường cả. Đây là thiết kế của riêng Samsung, một thiết kế mà ông lớn Hàn Quốc đã tự hào ra mắt để có thể giúp người dùng sử dụng tai nghe một cách thoải mái hơn - hai "hạt đậu" nhỏ nằm gọn gàng và nhẹ nhàng bên trong tai, không gây bí hay đau tai như in-ear thông thường và cũng không dễ rơi ra ngoài như những chiếc earbuds có phần pin được đặt ở bên ngoài tai. Khi có thể đeo tai một cách thoải mái, người dùng có thể tận hưởng tối đa 6 giờ nghe nhạc trên bộ driver có âm thanh trong trẻo và sống động được AKG (Áo) tùy chỉnh.

Galaxy Buds Live: Phụ
kiện nhỏ nhưng thể hiện vị thế thống trị của Samsung trong
sáng tạo công nghệ
Thiết kế sang trọng và độc đáo, không thể bị nhầm lẫn với bất kỳ mẫu True Wireless nào khác trên thị trường.

Sự trau chuốt của Samsung thể hiện qua cả thiết kế bóng bẩy của tai nghe và hộp sạc. Không chỉ là một phụ kiện số, Galaxy Buds Live còn đảm nhiệm vai trò phụ kiện thời trang một cách hoàn hảo. Tổng cộng, ba lựa chọn màu đều rất "ton sur ton" với Galaxy Note20 và Galaxy Watch 3, tạo thành một bộ phụ kiện số thể hiện đẳng cấp của người sử dụng.

Bên trong lớp vỏ bóng bẩy đó là một kiệt tác công nghệ thực thụ. Nếu như chống ồn chủ động (ANC) vốn chỉ dành riêng cho những chiếc tai nghe dạng "đóng" (như in-ear hay full-size) thì Samsung nay đã mang tính năng này lên earbuds. Galaxy Buds Live có thể lọc được tiếng ồn của không gian, cùng lúc giữ lại những âm thanh quan trọng - loa thông báo ở sân bay, tiếng gọi của sếp tại văn phòng, tiếng còi xe trên đường đi chạy… Với vi xử lý giọng nói (VPU) riêng, Galaxy Buds Live sẽ nhận biết chuyển động của hàm, từ đó tự động điều chỉnh cho ra chất lượng thoại rõ ràng ngay cả trong những môi trường ồn ào nhất.

Bên cạnh ANC, các tính năng tích hợp Spotify qua điều khiển "một chạm" hay trợ lý ảo Bixby cũng có thể được tiếp cận hay tùy chỉnh qua ứng dụng Galaxy Wearables. Để hoàn thiện một trải nghiệm hoàn hảo, Samsung cung cấp cho Galaxy Beans hộp sạc có thời lượng pin tối đa 26 giờ.

Galaxy Buds Live: Phụ
kiện nhỏ nhưng thể hiện vị thế thống trị của Samsung trong
sáng tạo công nghệ
Thân hình nhỏ bé nhưng ẩn chứa nhiều sáng tạo riêng.

Rõ ràng, người dùng sẽ chẳng thể tìm thấy ở bất cứ đâu khác được một trải nghiệm độc đáo và hoàn hảo như Galaxy Buds Live. Chiếc True Wireless của Samsung có thiết kế vừa sang trọng, vừa tối ưu sự thoải mái cho người dùng, có âm thanh AKG, có nhiều tính năng thông minh và cũng là lựa chọn earbuds đầu tiên có khả năng khử ồn. Không chỉ là người bạn đồng hành của Note20, Galaxy Buds Live còn chính là minh chứng cho vị thế thống trị tuyệt đối của Samsung trong thế giới hi-tech: một lần nữa, gã khổng lồ Hàn Quốc đã phá bỏ những giới hạn để đem đến cuộc sống số hoàn hảo hết mức có thể cho tín đồ Galaxy.


Bài viết liên quan:

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Nhóm các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một loạt thí nghiệm đáng kinh ngạc về khả năng ngoại cảm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là gương Kozyrev (gương thời gian) - có thể phản xạ lại năng lượng suy nghĩ của người ngồi trong gương, đồng thời nó có thể tạo ra sự sự thay đổi lớn về mật độ vật chất thời gian khiến cho người ngồi trong nó có thể rơi vào các trạng thái ý thức tăng cường và các trạng thái đặc biệt khác, bao gồm cả thời gian phi tuyến tính.