Điện thoại , Android

Google ra mắt phiên bản Android 11 chính thức: Không chỉ Pixel mà nhiều smartphone khác của OnePlus, Xiaomi, Oppo và Realme cũng được cập nhật

Ngày hôm nay, đúng như lịch trình đã công bố từ trước, Google cho ra mắt phiên bản chính thức của hệ điều hành Android 11. Hệ điều hành mới nhất này của Google đã trải qua nhiều phiên bản dành cho nhà phát triển và beta trong 6 tháng qua.

Phiên bản chính thức của Android 11 ra mắt ngày hôm nay được phát hành rộng rãi hơn dự kiến. Không chỉ những chiếc điện thoại Pixel sẽ nhận được bản cập nhật này, mà nhiều smartphone Android khác của OnePlus, Xiaomi, Oppo và Realme cũng sẽ được cập nhật.

Google ra mắt phiên
bản Android 11 chính thức: Không chỉ Pixel mà nhiều
smartphone khác của OnePlus, Xiaomi, Oppo và Realme cũng
được cập nhật

Ngay bây giờ, phiên bản chính thức của Android 11 đã có sẵn để tải về trên Pixel 2, Pixel 3, Pixel 3a, Pixel 4 và Pixel 4a. OnePlus cũng xác nhận OnePlus 8 và 8 Pro sẽ nhận được cập nhật Android 11 tại các thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và Ấn Độ. Oppo X2 và Reno 3 cũng vậy.

Xiaomi xác nhận rằng người dùng Mi 10 và Mi 10 Pro, đã đăng ký chương trình thử nghiệm beta, sẽ là những người đầu tiên được nhận bản cập nhật Android 11. Áp dụng cho cả phiên bản Trung Quốc và quốc tế.

Danh sách cụ thể bao gồm:

  • Pixel 2 series
  • Pixel 3 series
  • Pixel 3A series
  • Pixel 4 series
  • Pixel 4A series
  • OnePlus 8/ 8 Pro (thị trường Bắc Mỹ, chây Âu, Ấn Độ)
  • OPPO Reno 3
  • OPPO Find X2
  • Realme X50 Pro
  • Xiaomi Mi 10/ Mi 10 Pro

Android 11 bổ sung thêm khá nhiều tính năng mới, tập trung vào việc giúp bạn quản lý mọi thứ dễ dàng hơn. Thay đổi lớn nhất là cách Android 11 xử lý các cuộc trò chuyện, bằng cách nhóm các thông báo từ các ứng dụng tin nhắn vào trong cùng một khu vực, và có thể thêm giao diện bong bóng chat giống như Facebook Messenger.

Ngoài ra Android 11 còn có các trình điều khiển đa phương tiện mới, giao diện chụp màn hình mới, menu điều khiển nhà thông minh trực quan hơn và các cài đặt bảo mật tốt hơn. Chi tiết về tính năng mới trên Android 11 anh em có thể tham khảo thêm tại đây: Google tiết lộ những tính năng mới hấp dẫn của Android 11


Bài viết liên quan:

Nguồn: TheVerge, GenK

 

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

PC - Laptop

Trước đây, các máy tính Windows dùng chip ARM thường có hiệu năng kém cỏi hơn các thiết bị dùng CPU x86 của Intel và AMD, dù được lợi thế lớn về thời lượng pin. Đây chính là điều Microsoft muốn thay đổi hoàn toàn trong sự kiện Microsoft Surface vừa diễn ra đêm qua theo giờ Việt Nam.