Khoa học - Đời sống
Google đang triển khai bộ KIT Camera AI nhận dạng vật thể như phim viễn tưởng, giá chỉ 45 USD

Google đang triển khai bộ KIT Camera AI nhận dạng vật thể như phim viễn tưởng, giá chỉ 45 USD

Google đang đưa ra một cách thức mới cho những người muốn sử dụng các ứng dụng AI của họ cùng với Raspberry Pi. Theo đó, gã khổng lồ vừa công bố bộ AIY Vision Kit, bao gồm một bảng mạch điện tử mới, phần mềm Computer Vision (Thị giác máy tính).

 

Người mua có thể sử dụng chúng để ghép nối với camera và chiếc Raspberry Pi của mình. Ngoài ra, sản phẩm còn kèm theo mọt hộ bìa các tông đáng yêu (tương tự như chất liệu trên chiếc Card Board) và một vài phụ kiện bổ sung. Bộ kit này có giá 44,99 USD (khoảng 1 triệu đồng) và sẽ được chuyển qua Micro Center vào ngày 31 tháng 12.

 

Phần mềm của AIY Vision Kit bao gồm 3 mô hình mạng thần kinh (mạng neuron): Một cho phép nhận diện hàng ngàn vật thể phổ thông; một có thể nhận diện khuôn mặt và biểu cảm của con người; và một modul có thể nhận diễn phức tạp với 1 người, mèo và chó. Người dùng cũng có thể đào tạo mô hình học máy cho riêng họ thông qua công cụ Học máy TensorFlow của Google.

 

Google đang triển
khai bộ KIT Camera AI nhận dạng vật
thể như phim viễn tưởng, giá chỉ 45 USD

Chiếc Raspberry Pi 3 mới.

 

Google cho rằng đây là một hệ thống máy tính giá rẻ và đơn giản mà không đòi hỏi phải truy cập tới xử lý đám mây, bởi đã có một đơn vị xử lý bổ sung. Có một số cách đơn giản để sử dụng chiếc "máy tính mini" cùng bộ Kit này. Ví như bạn có thể thiết lập máy ảnh để phát hiển chó mèo hoặc chiếc xe của bạn. Hoặc có thể nhiều ứng dụng thú vị hơn như phát hiện động vật, thực vật bằng cách sử dụng bộ Kit.

 

Đây là dự án thứ hai được phát hành thông qua chương trình AIY của Google, một mối quan hệ hợp tác với những "nhà sáng tạo" Raspberry Pi. Phiên bản đầu tiên được gọi là Voice HAT và bổ sung thêm micrô cho phép người dùng sử dụng các lệnh với Trợ lý ảo của Google đối với các thiết bị được kiểm soát bởi Raspberry Pi.

 

Có thể bạn chưa biết:

 

 

Nguồn: TheVerge, GenK

Bình luận về bài viết